Khán giả truyền hình có thể không được xem Cup Bách Việt

07:08 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguy cơ người hâm mộ bóng đá không được theo dõi trực tiếp Cup Bách Việt (có đội VN tham dự, từ 15 đến 19/11, tại TP HCM) đang trở thành hiện thực khi BTC và Đài truyền hình Việt Nam không tìm được tiếng nói chung. Ngày khai mạc giải chỉ còn nửa tháng, nhưng các bên đều không nhượng bộ.

Cup Bách Việt là giải đấu cuối cùng của bóng đá Việt Nam năm 2006 được tổ chức trên sân nhà, và các CĐV chờ được theo dõi cuộc tranh tài gồm 4 đội diễn ra ở TP HCM này. Tuy nhiên, người hâm mộ toàn quốc đang đứng trước nguy cơ không được xem trực tiếp qua truyền hình các trận đấu tại giải bởi một lý do rất đơn giản: Công ty cổ phần truyền thông Bách Việt và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chưa thống nhất được với nhau về các điều khoản. Cả hai bên đều tỏ ra mỏi mệt và không hào hứng hợp tác với nhau.

Bách Việt Cup được chờ đón, bởi các khách mời được cho là chất lượng. Ảnh: Hoàng Hà.

Bách Việt “ra giá”

Công ty cổ phần truyền thông Bách Việt đã gửi công văn cho VTV vào ngày 23/10, trong đó làm rõ 9 điều kiện cơ bản để nhà đài được quyền phát trực tiếp các trận đấu của giải (gồm Olympic Việt Nam, Olympic Cameroon, Phần Lan và tuyển Indonesia). Trước hết, VTV phải trả 483 triệu đồng tiền bản quyền (giải Agribank Cup mới kết thúc chỉ là 215 triệu) mà cũng không được phát độc quyền, bởi Đài truyền hình TP HCM (HTV) sẽ thông sóng trực tiếp. Ngoài ra, VTV phải thực hiện những đoạn phim quảng cáo dài 30 giây và phát 10 lần trong một ngày; VTV phải thông tin về giải: như phản ánh các đội tập luyện và chịu trách nhiệm… phỏng vấn nhà tài trợ. Chưa hết, VTV phải cắt lại cho Bách Việt 30% số tiền thu được qua nhà tài trợ và quảng cáo.

Câu trả lời từ phía VTV

Đại diện Đài truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Thành Lương, cho biết tiền bản quyền mà Bách Việt đòi hỏi quá cao, VTV không đủ sức chi trả. Ngoài ra, những điều kiện như phát quảng cáo, phỏng vấn nhà tài trợ…. VTV không đáp ứng được bởi hiện tại, Đài truyền hình Việt Nam đã kín sóng và không thể thay đổi quá nhiều. Bên cạnh đó, ông Lương còn e ngại: “Chúng tôi không hứng thú lắm với Cup Bách Việt vì VTV không tin tưởng vào chất lượng, sau khi rút ra bài học từ Cup Thủ Đô”.

Ông Nguyễn Phương, Tổng Giám đốc Công ty Bách Việt, thì tỏ ra quyết đoán: “Nếu VTV và Bách Việt hợp tác được với nhau thì tốt, còn không thì chúng tôi cũng chẳng thể cưỡng ép họ”.

Có thể nói, đến 90%, Cup Bách Việt không được phát trực tiếp trên sóng VTV và đó là thiệt thòi của người hâm mộ bởi dù sao, VTV cũng có lượng khán giả lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, sự bất hợp tác giữa Bách Việt và VTV có thể đưa đến một cách làm mới, một hình thức hỗ trợ mới từ phía Ban tổ chức và nhà đài.

Minh Hải

Việt Báo
contentlength: 4577
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.