Kết thúc Asian Indoor Games 2: Việt Nam xếp hạng 13/45

13:05 05/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ket thuc Asian Indoor Games 2 Viet Nam xep hang 1345
Logo Asian Indoor Games 2

Tối 3/11, lễ bế mạc Asian Indoor Games 2 đã diễn ra trọng thể tại Macau. Tham gia 11 môn thể thao, Việt Nam đã giành 2 HCV, 5 HCB và 11 HCĐ, xếp hạng 13/31 đoàn giành được huy chương trong tổng số 45 đoàn góp mặt. Tại lễ bế mạc, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Olympic Việt Nam đã nhận cờ đăng cai tổ chức Asian Indoor Games 3 vào năm 2009.

Cũng trong dịp này, đoàn Việt Nam đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc, giới thiệu thêm về hình ảnh quốc gia đăng cai Aisan Indoor Games 3 luôn hiếu khách và yêu chuộng hòa bình.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành thêm được 1 HCĐ nội dung Hoop Sepaktakraw do công của các cô gái cầu mây. Về cờ vua, nội dung đồng đội cờ chớp, Trường Sơn, Anh Dũng, Bích Ngọc, Bảo Trâm được 12 điểm sau 9 ván, đồng điểm nhưng thua chỉ số phụ trước Kazakhstan nên xếp hạng 4. Tuyển nữ futsal cũng thua sát nút Uzbekistan 1 - 2 trong trận tranh HCĐ.

Như vậy, với 2 HCV, 5 HCB, 11 HCĐ, xếp hạng 13 trong bảng tổng sắp huy chương ĐH, đoàn TTVN vượt chỉ tiêu huy chương nhờ sự xuất sắc của hai nhà vô địch Ngô Lan Hương, Dương Anh Vũ cũng như các đội tuyển cờ tướng, cờ vua, billiards.

Ảnh minh họa

Cô gái vàng Ngô Lan Hương của cờ tướng VN.

Ảnh minh họa

Và nhà vô địch Dương Anh Vũ ở nội dung carom một băng.


Quan trọng hơn, TTVN tận dụng được cơ hội cọ xát thiết thực cho SEA Games 24 vào tháng tới, tại Thái Lan. Giải cũng đọng lại một số vấn đề chuyên môn đáng tham khảo, như Bùi Thị Nhung chỉ đạt mức 1,84 m ở môn nhảy cao, trong lúc đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chị là Chaipech Noeng Ruthai (Thái Lan) đoạt HCV ở ĐH này với mức 1,91m - bằng thành tích VĐQG 2007 và kém thành tích tốt nhất (1,95m) của Nhung; đội tuyển Aerobic Gymnastic đoạt 1 HCĐ đơn nữ, trong lúc Thái Lan đoạt 2 HCB, 2 HCĐ và thắng trực tiếp VĐV VN ở 2 trong tổng số 4 nội dung thi. Bên cạnh đó, lần đầu tiên dự giải quốc tế, futsal nữ có đoạt hạng 4, chỉ kém Thái Lan (HCB) và hơn Malaysia, Philippines cũng gợi nhiều hy vọng đoạt huy chương ở SEA Games 24…

Lúc 12h00 khuya 4/11, trưởng đoàn Lâm Quang Thành và những tuyển thủ cuối cùng của đoàn TTVN về tới TPHCM.

(Theo Thể thao HCM)

contentlength: 4924
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.