Hơn 2 tỷ đồng một vé xem Mayweather và McGregor thượng đài

10:17 19/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những chiếc vé đầu tiên của trận đấu tỷ đô giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor đã được mở bán với giá siêu đắt đỏ.

Hơn 2 tỷ đồng một vé xem Mayweather và McGregor thượng đài

Tối qua 18/6, những chiếc vé đầu tiên của trận Floyd Mayweather vs. Conor McGregor tại "siêu đấu trường" T-Mobile Arena, Las Vegas vào đêm 26/8 (sáng 27/8 giờ Việt Nam) đã chính thức có mặt trên các sàn giao dịch online. 

mayweather mcgregorNhững chiếc vé được mở bán với cái giá kinh hoàng nhất nằm ở hàng đầu khán đài A, đủ để mua cả một căn nhà

Theo bảng giá, chỗ ngồi "bèo" nhất nằm ở hàng ngoài cùng chéo góc với sàn đấu cũng đã có cái giá 2.219 USD, đổi sang tiền Việt là hơn 50 triệu đồng. 

Còn nếu bạn không ngại chi tiền tỷ, một chỗ ngồi tại khán đài A có thể nhìn trực tiếp diễn biến trên sàn đấu sẽ dành cho bạn với cái giá 94.525 USD, tương đương 2,15 tỷ đồng. Có duy nhất 8 chiếc vé như thế này được mở bán.

Các vị trí ngồi thẳng màn hình lớn, dù được chào giá không hề rẻ từ 3.200 USD (gần 73 triệu đồng) đến 15.600 USD (356,6 triệu đồng), vẫn là những vị trí đắc địa được chào đón nhất. Theo thống kê của trang Ticketnetwork, 12 lô ghế ngồi thẳng màn hình đã cháy vé chỉ trong 13 phút sau khi mở bán.

mayweather mcgregorChiếc vé rẻ nhất cũng có giá hơn 50 triệu đồng

Để so sánh, một tấm vé để xem trận Floyd Mayweather vs. Manny Pacquiao có giá từ 1.500 USD đến 7.500 USD. Tính trung bình, cái giá của mỗi chiếc ghế là 4.451 USD. Và với 16.219 chỗ ngồi đã được bán, trận đấu thế kỷ Mayweather - Pacquiao thu về 72,2 triệu USD tiền vé vào cửa.

So sánh với giá vé xem trực tiếp trên sàn đấu, có lẽ việc chi 2 triệu đồng cho một lượt xem online không còn gì đáng ngạc nhiên.

Vẫn còn một vấn đề đáng lo là trước đó, T-Mobile Arena đã nhận lời tổ chức một trận đấu bóng rổ đúng tối 26/8 được tổ chức bởi rapper Ice Cube. Hiện chưa rõ T-Mobile Arena sẽ giải quyết ra sao về vụ việc này.

mayweather mcgregorNhững hàng ghế đắc địa thẳng màn hình của T-Mobile Arena đã cháy vé chỉ trong 13 phút

Dự kiến, trận đấu tỷ đô giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor sẽ lật đổ mọi kỷ lục về giá cả và lợi nhuận của các sự kiện thể thao đối kháng. Cộng với khoản tiền hợp đồng, các nguồn thu từ pay-per-view và vé vào cửa, tổng thu nhập của Mayweather và McGregor rất có thể sẽ tròm trèm đạt mức 1 tỷ USD. 

Trước đó, con số trên hợp đồng của Floyd Mayweather và Conor McGregor được đồn đoán là 100 triệu USD cho Mayweather, 75 triệu USD cho McGregor. Floyd Mayweather không xác nhận khoản tiền hợp đồng mà anh sẽ sở hữu sau trận đấu, nhưng huyền thoại Quyền Anh khá tự tin về con số sắp cộng vào tài khoản của anh, kể cả tiền hợp đồng, tiền vé vào cửa lẫn tiền bản quyền truyền hình Pay-per-view.

"Tôi không thể tiết lộ con số rõ ràng, nhưng có thể nói là cả hai phía đều rất vui vẻ," Mayweather cho biết trên Black Sports Online. "Tôi là bên chiếm ưu thế trong hợp đồng."

"McGregor là một đối thủ khó, nhưng mọi người trên thế giới đều yêu cầu trận đấu này. Tôi sẽ cung cấp cho họ những gì họ muốn thấy."

mayweather mcgregorPoster chinh thức của trận Floyd Mayweather vs. Conor McGregor từ kênh Showtime

Ngoài tiền hợp đồng trận đấu, tiền bản quyền truyền hình sau mỗi lượt xem (Pay-per-view) là nguồn thu khổng lồ của các võ sĩ. Mayweather từng lập kỷ lục khi có 4,6 triệu lượt xem, đem lại 400 triệu USD cho anh trong trận đấu cùng Manny Pacquiao.

Trận đấu giữa Floyd Mayweather với Conor McGregor hứa hẹn sẽ phá vỡ kỷ lục này với con số Pay-per-view dự kiến khoảng 5,5 triệu lượt xem. Tương ứng, tổng lợi nhuận từ Pay-per-view sẽ lên đến hơn 700 triệu USD.

contentlength: 6391
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.