Hingis trở lại

22:09 30/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hingis tro lai
Martina Hingis
Sau 3 năm tuyên bố giải nghệ và có một trận trợ lại hồi đầu năm, Martina Hingis - cựu số 1 thế giới - đã quyết định sẽ trở lại với quả banh nỉ và thi đấu toàn bộ mùa giải năm sau 2006.

Theo lời người quản lý Mario Wedner thì nếu đảm bảo được thể lực thì Hingis sẽ thi đấu trọn năm sau nhưng điều chắc chắn là Hingis sẽ trợ lại so tài ở các cuộc đấu đỉnh cao.

Hồi đầu năm nay, Hingis cũng đã có một cuộc trở lại ngắn ngủi tuy không thành công (thua tay vợt vô danh tại một giải đấu nhỏ tổ chức tại Pattaya). Nhiều người cho rằng Hingis muốn dùng giải đấu này để thử xem khả năng của mình ở các giải đấu để quyết định xem có trở lại hay không.

Một lý do khác để Hingis trợ lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm sau một phần nhờ vào thành công của cô tại giải World Team Championship, đây là giải đấu dành cho các tay vợt đã giải nghệ...

Trong thời gian 3 năm nghỉ ngơi, Hingis đã học thêm tiếng anh, làm bình luận viên quần vợt và chơi môn cưỡi ngựa (có lúc cô đã có tên trong danh sách cưỡi ngựa của Thuỵ Sĩ). Còn nhớ vào khoảng lúc trước khi giải nghệ, Hingis đã dành thời gian rất nhiều cho môn thể thao này và nó đã "đem" lại cho cô một vài chấn thương!

Nhưng đó đã là quá khứ, Hingis vừa tuyên bố: "Tôi nhớ quần vợt, tôi nhớ các cuộc tranh tài đỉnh cao".

Trong sự nghiệp của mình, Hingis đã đoạt được 40 danh hiệu đơn và 36 danh hiệu đôi trong đó có 5 chức vô địch Grand Slam (thiếu chức vô địch Roland Garros). Hingis có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 1994 khi cô vừa tròn 14 tuổi. Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, Hingis đã giành được 18,3 triệu USD (chỉ sau Steffi Graff và Martina Nvratilova).

Sự trở lại của Hingis sẽ tạo thêm sự "cát cứ" của làng quần vợt nữ bởi vì trong năm 2005, có đến 4 tay vợt khác nhau (2 chị em nhà Williams, Henin và Clijster) vô địch 4 giải Grand Slam, Davenport kết thúc năm ở vị trí số 1 trong khi Mauresmo (chưa một lần vô địch giải Grand Slam) vô địch giải WTA Tour Championships.

KINH LUÂN (tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3508
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.