Hiệp hội đua chó TG hỗ trợ kỹ thuật cho môn đua chó tại VN

17:19 08/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 5 – 8/10, tại TP.Hồ Chí Minh và Vũng Tàu, đã diễn ra cuộc họp thường niên của Hiệp hội đua chó Thế giới với sự tham dự của các đại biểu đến từ các nước thành viên Hiệp hội gồm: Mỹ, Anh, Ô-xtrây-li-a, Tây Ban Nha, Ai-len, Thụy Điển, Séc, Mexico, Phần Lan, Ma-rốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên cuộc họp thường niên của Hiệp hội đua chó thế giới (hay còn gọi là Hiệp hội đua chó Greyhound thế giới – WGRF) được tổ chức tại một nước thuộc châu Á.

Tại cuộc họp năm nay, WGRF tập trung bàn và trao đổi vào các vấn đề về kỹ thuật huấn luyện, chăm sóc chó đua, các kỹ thuật mới trong việc truyền giống, nhân giống chó đua cũng như các phương pháp phòng dịch bệnh. Ông Ronald A. Sultemeier (Mỹ), Chủ tịch đương nhiệm WGRF, cho biết việc hỗ trợ kỹ thuật, phương pháp huấn luyện, chăm sóc chó đua cũng là mục tiêu thiết thực mà WGRF hướng đến để hỗ trợ cho môn đua chó tại Việt Nam phát triển hơn.

Tại Việt Nam, môn thể thao và giải trí đua chó mới hình thành không lâu. Hiện chỉ có một sân đua chó đặt tại sân vận động Lam Sơn, thành phố Vũng Tàu, diễn ra vào thứ bảy hàng tuần, đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút rất đông khách du lịch và người dân yêu thích môn đua chó đến tham quan, vui chơi giải trí.

Theo ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Giám đốc Công ty Dịch vụ thể thao thi đấu giải trí (SES) - đơn vị quản lý kinh doanh môn đua chó tại sân Lam Sơn, hướng sắp tới của SES là sẽ tổ chức thêm nhiều sân đua chó phục vụ du lịch và vui chơi giải trí tại Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Nghệ An và gia tăng đàn chó đua cho thị trường Việt Nam. Hiện tại SES đã thành lập trại nuôi chó đua Greyhound tại thị xã Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu), là một trong những trung tâm nuôi chó đua lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

WGRF được thành lập từ năm 1969 và hiện có 18 thành viên, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, WGRF không phải là một tổ chức chức năng, tức không quản lý, điều hành hay kiểm soát các hoạt động đua chó mà đóng vai trò như một diễn đàn quốc tế để các thành viên của hiệp hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, công nghệ mới nhằm phát triển hơn nữa môn thể thao và giải trí đua chó Greyhound trên toàn cầu.

TTXVN

contentlength: 3396
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.