Hệ thống Video Hỗ trợ Trọng tài (VAR) sẽ được sử dụng tại FIFA World Cup 2018 và được mong đợi sẽ giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn và tránh được những "sai lầm rõ ràng và triệt để". Hệ thống đã được FIFA thử nghiệm và VAR được cho là rất thành công và có hiệu quả.
He thong Video Ho tro Trong tai (VAR) se duoc dung de dam bao cong bang

Hệ thống VAR sẽ được áp dụng sâu tại FIFA World Cup 2018

Hệ thống Video Hỗ trợ Trọng tài (VAR) sẽ được sử dụng tại FIFA World Cup 2018. Đây là lần đầu tiên sau khi hệ thống được thử nghiệm tại Cúp Liên đoàn các Châu lục 2017 và được sử dụng tại các giải đấu hàng đầu ở Ý và Đức.

FIFA cho biết rằng Ủy ban Trọng tài của họ đã chọn ra 13 hệ thống VAR phục vụ cho FIFA World Cup 2018 tại Nga.

Người phát ngôn ngôn Ủy ban Trọng tài Roberto Rosetti nói cho biết: "Hệ thống VAR đã rất thành công ở Ý ... Số liệu thống kê rất tích cực. Chúng tôi phải xác nhận lại một trăm quyết định trọng tài đưa ra nhờ vào công nghệ này ... Công nghệ hiện hữu ở khắp mọi nơi. Mục tiêu của hệ thống VAR là công lý và tránh những sai lầm một cách rõ ràng và triệt để". 

Ông Gianni Infantino, Chủ tịch FIFA, cũng đồng ý với ý kiến này và cho rằng VAR sẽ rất có lợi đảm bảo tính công bằng trong môn thể thao Vua.

VietBao.vn
contentlength: 2127
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.