Hấp dẫn giai đoạn 2 giải bóng chuyền các đội mạnh

20:57 11/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VTC - Tối mai, 12/10, giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc sẽ tiếp tục khởi tranh “lượt về” tại NTĐ Đăk Lăk và Quân đoàn 4 (TP.HCM). Giới chuyên môn dự báo đây sẽ là một đoạn kết “chất lượng cao” sau khi hầu hết các đội bóng đều được thử sức ở Cúp các đội mạnh, VTV Cup, Sting Cup TP.HCM, Đại hội TDTT toàn quốc… trong thời gian qua.

An bài bảng B ?

Tại bảng đấu ở Đắk Lắk, nam Thể Công và nữ BTL Thông Tin sớm được xem là ứng cử viên nặng ký cho cả ngôi đầu bảng giai đoạn hai và cả danh hiệu vô địch toàn mùa giải. Hai đại biểu Quân đội này đã duy trì được phong độ và cả lối chơi ổn định từng giúp họ dẫn đầu giai đoạn một bằng danh hiệu vô địch Cúp các đội mạnh và bộ HCV Đại hội TDTT toàn quốc.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, ở hai bảng B này, các đội nam Ninh Bình, CA Vĩnh Phúc và nữ BĐ Long An, BĐ Hà Nội sẽ tranh chấp suất bán kết còn lại.

Nóng bỏng bảng A

Bằng điểm nhau và thứ hạng chỉ được phân định tạm thời bằng hiệu số ván thắng bại, 4 đội nam dẫn đầu bảng A ở giai đoạn một là Dệt may Thành Công, Quân Đoàn 4, Quân khu 9 và VLXD Biên Hòa đều coi vòng đấu diễn ra từ 12 – 19/10 để khẳng định năng lực và quyết tâm của mình.

Dư luận đang rất quan tâm đến những gì mà Dệt may Thành Công sẽ thể hiện sau khi không tuyển được ngoại binh (trục trặc do tình hình chính trị bất ổn phía Thái Lan), lại mất thêm chủ lực Nguyễn Văn Toại đồng thời vẫn phải tiếp tục giải quyết một số bất ổn nội bộ trong thời gian qua khi thi đấu không thành công ở Sting Cup lẫn Đại hội TDTT toàn quốc.

Với những khó khăn, thách thức như thế, không quá khó hiểu khi đội đầu bảng này chỉ đặt mục tiêu khá khiêm tốn là… trụ hạng (!) với quyết tâm cố gắng từng trận, thậm chí từng ván!

Quân Đoàn 4 có phần tự tin hơn trong vai trò chủ nhà khi mạnh dạn đặt chỉ tiêu lọt vào Top 4… Đội bóng của HLV kỳ cựu Trần Minh Khang sẽ phải dè chừng VLXD Biên Hòa và Vĩnh Long, vừa được bổ sung hai VĐV chủ công của đội tuyển Thái Lan là Wanchai Tabwiset và Supachai Sriphum…

Rơi xuống vị trí thứ 5 trong bảng ở vòng đấu trước, Bưu điện Hà Nội - với thành phần gồm nhiều cựu tuyển thủ quốc gia nhưng nặng gánh tuổi tác - khó có cơ hội đảo ngược được tình hình ở giai đoạn hai mang tính quyết định này nếu như không nhập cuộc với quyết tâm cao nhất.

Hap dan giai doan 2 giai bong chuyen cac doi manh

Đội bóng nào ở bảng A xứng đáng là đối thủ của
Thể Công (đỏ) tại bảng B ?

Ở bảng nữ, việc chủ công Hà Thu Dậu “dính” chấn thương tại Cúp các đội mạnh và chỉ mới trở lại tập luyện không lâu sẽ là một vấn đề nan giải của NH Công thương. Dù được bổ sung một ngoại binh Thái Lan khác là Kwanjira Yuttakrai nhưng cầu thủ này chỉ mới 20 tuổi, khó lòng thay thế được đồng hương đàn chị, chủ công Patcharee.

Trừ PKKQ không đáng ngại, NH Công thương - xếp nhất bảng ở lượt đi - sẽ gặp không ít khó khăn trước Tuần Châu Quảng Ninh, một đối thủ có lực lượng đồng đều lại được bổ sung Nurak Nokputhra (Thái Lan). Đáng chú ý là hai đội cũng được đánh giá cao ở bảng này là Giấy Bãi Bằng và Vital Thái Bình lại không có sự bổ sung ngoại binh nào dù vẫn trung thành với mục tiêu lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất giải.

Đánh giá của các nhà chuyên môn

- HLV Nguyễn Hữu Dông (NHCT): Mất đi sức mạnh trên hàng tấn công so với giai đoạn 1, chúng tôi chắc chắn sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu vẫn muốn có mặt ở các thứ hạng đầu. Giải nữ năm nay, BTL Thông tin và BĐ Long An có nhiều khả năng đi đến trận đấu cuối cùng.

- HLV phó Thái Thanh Tùng (V.Thái Bình): Trận khai mạc giữa NHCT và V.TB sẽ có ý nghĩa quan trọng đến thứ hạng của cả hai ở vòng đấu này. Đội chúng tôi không có sự tăng cường ngoại binh nào và vì thế, sẽ phải cố gắng rất nhiều ở giai đoạn 2.

- HLV Trần Minh Khang (QĐ4): Sẽ tiếp tục diễn ra những cuộc tranh tài hấp dẫn giữa các đội nam ở bảng A mà thứ hạng ở lượt đi chỉ được xác định bằng chỉ số phụ (ván thắng – bại). Chúng tôi sẽ phát huy tinh thần thi đấu như ở Cúp các đội mạnh và hy vọng, lợi thế sân nhà, khán giả nhà sẽ giúp QĐ4 lọt vào sâu trong giải.

- HLV Lê Hồng Hảo (Dệt may Thành Công): Mất vị trí chủ lực Nguyễn Văn Toại vì chấn thương, cùng với việc không chiêu mộ được một ngoại binh từ Air Force (Thái Lan) sẽ khiến DMTC gặp nhiều khó khăn ở vòng đấu này. Chỉ tiêu toàn giải của đội là cố gắng trụ hạng, và các cầu thủ của chúng tôi sẽ phải nỗ lực trong từng trận, từng ván đấu mới hy vọng hoàn thành mục tiêu đề ra.

  • Trần Phương

Lịch thi đấu giải bóng chuyền đội mạnh giai đoạn 2:

Bảng A (thi đấu tại Quân Đoàn 4)

Nam:Dệt may Thành Công, Quân Đoàn 4, Quân khu 9, VLXD Biên Hòa, BĐ Hà Nội, Vĩnh Long.

Nữ:Ngân hàng Công thương , Vital Thái Bình, Giấy Bãi Bằng, TC Quảng Ninh, PK – KQ.

Ngày 12/10: NHCT - Vital Thái Bình; Quân Đoàn 4 - BĐ Hà Nội.

Ngày 13/10: VLXD Biên Hòa - Quân khu 9; TC Quảng Ninh – PKKQ; DM Thành Công - Vĩnh Long.

Ngày 14/10: VLXD Biên Hòa - BĐ Hà Nội; TC Quảng Ninh – Giấy Bãi Bằng; DM Thành Công - Quân khu 9

Ngày 15/10: Quân Đoàn 4 - Vĩnh Long; NHCT – PKKQ; DM Thành Công - VLXD Biên Hòa

Ngày 16/10: Vital Thái Bình - PKKQ; BĐ Hà Nội - Vĩnh Long; NHCT – Giấy Bãi Bằng; Quân Đoàn 4 - Quân khu 9

Ngày 17/10: Giấy Bãi Bằng - PKKQ; VLXD Biên Hòa - Vĩnh Long; NHCT – TC Quảng Ninh; Quân Đoàn 4 - DM Thành Công

Ngày 18/10: BĐ Hà Nội - Quân khu 9; Vital Thái Bình - Giấy Bãi Bằng; Quân Đoàn 4 - VLXD Biên Hòa

Ngày 19/10: Vĩnh Long - Quân khu 9; Vital Thái Bình - TC Quảng Ninh; BĐ Hà Nội - DM Thành Công.

Bảng B (thi đấu tại Đắk Lắk)

Nam:Thể Công, CA Vĩnh Phúc, Ninh Bình, BĐ Trà Vinh, CATP.HCM, Sao vàng Biên phòng.

Nữ:BTL Thông Tin, Bình Điền LA, BĐ Hà Nội, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Than Hà Tu.

Ngày 12/10: Vĩnh Long - BTL Thông Tin; CA Vĩnh Phúc - SV Biên phòng.

Ngày 13/10: BĐ Hà Nội - Thanh Hóa; BĐ Trà Vinh - Thể Công; Bình Điền LA - Than Hà Tu; Ninh Bình - CATP.HCM.

Ngày 14/10: Vĩnh Long - Thanh Hóa; CA Vĩnh Phúc - Thể Công; BTL Thông Tin - Than Hà Tu; SV Biên phòng - CATP.HCM.

Ngày 15/10: BĐ Hà Nội - Bình Điền LA; BĐ Trà Vinh - Ninh Bình; Vĩnh Long - Than Hà Tu; CA Vĩnh Phúc - CATP.HCM.

Ngày 16/10: Thanh Hóa - Bình Điền LA; Thể Công - Ninh Bình; BTL Thông Tin - BĐ Hà Nội; SV Biên phòng - BĐ Trà Vinh.

Ngày 17/10: Vĩnh Long - Bình Điền LA; CA Vĩnh Phúc - Ninh Bình; Than Hà Tu - BĐ Hà Nội; CATP.HCM - BĐ Trà Vinh.

Ngày 18/10: Thanh Hóa - BTL Thông Tin; Thể Công - SV Biên phòng; Vĩnh Long - BĐ Hà Nội; CA Vĩnh Phúc - BĐ Trà Vinh.

Ngày 19/10: Bình Điền LA - BTL Thông Tin; Ninh Bình - SV Biên phòng; Than Hà Tu - Thanh Hóa ; CATP.HCM - Thể Công.

Lịch thi đấu VCK - Cúp Mikasa (tại NTĐ Quân Đoàn 4):

Ngày 23/10: 1A – 2B (nữ); 1A – 2B (nam)
Ngày 24/10: 1B – 2A (nữ); 1B – 2A (nam)
Ngày 25/10: Tranh hạng 3 nữ & Chung kết nam
Ngày 26/10: Tranh hạng 3 nam & Chung kết nữ.

Việt Báo
contentlength: 12815
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.