Hai chữ tài & tâm

09:09 03/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cứ như chuyện cá tháng Tư - câu lạc bộ hàng đầu Arsenal tít bên đảo quốc sương mù lập học viện bóng đá ở ta. Chuyện không phải của 5, 10 hay 15 năm nữa mà sẽ sớm thành hiện thực trong một sớm một chiều nữa kia.

 

Đấy, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của Gỗ Hoàng Anh nói cái là bay đi Anh liền, được lãnh đạo CLB Arsenal tiếp đón trọng thị, bàn bạc đâu ra đấy, nhất là vừa về đến nhà là đối tác tới luôn, khảo sát tức thì và bắt tay ngay vào việc... để giữa sang năm là học viện bóng đá mang tên Arsenal ở ta ra tay làm bóng đá từ móng từ nền, không như kiểu ăn đong chụp giật từ nóc ở ta hiện nay. Người ta còn tư vấn tự tin lập học viện bóng đá ngay ở phố núi, khỏi phải nhờ vả địa bàn đệ nhất thành phố Hồ Chí Minh làm gì cho diệu vợi. Phía đối tác còn nói rõ là không tuyển các thần đồng bóng đá bên Thái, cứ cây nhà lá vườn mà thâm canh cũng ra quả ngọt lịm - quân ta có nhỏ người, thể hình mỏng nhưng thông minh, kỹ thuật khéo, khó cũng có thể làm nên chuyện.

 

Trong khi đó, LĐBĐ VN được FIFA rót tiền, Thủ đô nhượng đất cho kịp trình dự án to đùng. Nhưng xem ra cái gọi là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ấy chưa biết đến khi nào mới thật sự nuôi “gà” đây. Xem ra, mọi sự muốn thông suốt, đều cần đến chữ tài và chữ tâm!

 

La Lang

VietBao.vn
contentlength: 1923
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.