HLV Tavares dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong một năm

17:23 22/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều nay, lễ ký hợp đồng giữa LĐBĐ Việt Nam và HLV Edson Araujo Tavares đã diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Theo đó, ngoài việc dẫn dắt ĐTQG, nhà cầm quân 48 tuổi người Brazil kiêm nhiệm cả cương vị HLV đội Olympic và cố vấn các đội trẻ trong thời gian một năm, tính từ 26/3.

Click vào ảnh
HLV Tavares (phải) đặt bút ký.

Chi tiết của bản hợp đồng không được tiết lộ. Nhưng theo nguồn tin riêng của VnExpress, mức lương của ông Tavares vào khoảng 9.000 USD/tháng, cộng thêm khoản tiền phụ phí khoảng 3.000 USD/tháng.

Trước đó, LĐBĐ Việt Nam đã đề nghị ông Tavares một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, với một kế hoạch dài hạn cho đội tuyển. Tuy nhiên, HLV này đề nghị trước mắt chỉ ký một năm để tránh rủi ro cho cả đôi bên, và Liên đoàn đã chấp thuận. Mặc dù vậy, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Mai Liêm Trực mong muốn sẽ gia hạn hợp đồng với ông Tavares để hướng tới một mục tiêu dài hơi, nhằm đưa bóng đá Việt Nam đạt thành tích cao ở cả đấu trường ngoài khu vực.

Tại buổi lễ ký chiều nay, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Mai Liêm Trực tiết lộ rằng, ông Tavares đã nhận được nhiều lời mời chào hấp dẫn hơn. HLV này thậm chí còn cho các quan chức của Liên đoàn xem một bản hợp đồng mà một đội bóng khác đã đề nghị ông với giá trị tiền lương và chế độ ưu đãi hơn. Chính vì thế, ông Trực thay mặt Liên đoàn trân trọng cảm ơn tình cảm của ông Tavares.

HLV Tavares sẽ chỉ có 4 ngày để truyền đạt những bài học đầu tiên cho các tuyển thủ Việt Nam, trước trận gặp Libăng ở vòng loại World Cup 2006 vào 31/3 tới. Sau khi tới Việt Nam, nhà cầm quân người Brazil đã dự khán 3 trận đấu: SLNA - HA Gia Lai, Thép Hoà Phát - Quân khu 5, Nam Định - Đà Nẵng. Sau khi theo dõi trận đấu trên sân Thiên Trường, ông Tavares vẫn tỏ ra ấn tượng với học trò cũ Lê Huỳnh Đức (đang khoác áo Đà Nẵng). Do mới tới Việt Nam, ông Tavares sẽ chỉ trực tiếp chọn danh sách đội tuyển từ trận gặp Hàn Quốc. Còn danh sách triệu tập cho trận gặp Libăng

vẫn do HLV Thành Vinh đề xuất.

Vài nét về HLV Tavares

H. Liên

Theo dòng sự kiện:
HLV Tavares: "Những năm tháng tới sẽ mang dấu ấn của tôi" (22/03/2004)
HLV Tavares dẫn dắt tuyển Việt Nam từ trận gặp Libăng (15/03/2004)
HLV Edson Tavares trả lời phỏng vấn trực tuyến (15/03/2004)
Chiều nay HLV Tavares trả lời phỏng vấn trực tuyến (15/03/2004)
HLV Tavares đã tới Việt Nam (13/03/2004)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 7808
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách thức chọn cầu thủ đá luân lưu 11 m
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.