HLV Alfred Riedl: "Ưu tiên số một là phong độ và kinh nghiệm"

06:12 08/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

HLV Alfred Riedl Uu tien so mot la phong do va kinh nghiem
HLV Alfred Riedl:

Hôm qua 7-8, HLV Alfred Riedl và BHL đội tuyển bóng đá VN đã thông qua danh sách sơ bộ 30 tuyển thủ bóng đá để tạm thời đăng ký cho ban tổ chức Asiad 2006.

Ông Riedl cho biết danh sách cuối cùng sẽ được gút sau ba tuần nữa. Và sau đây là cuộc trao đổi của TS với HLV Riedl xoay quanh danh sách này.

* Thưa ông, trong danh sách này có tên cựu thủ quân đội U-23 VN Vũ Như Thành, cầu thủ từng bị treo giò vì có biểu hiện tiêu cực. Lý do nào để ông gọi Như Thành trở lại?

- Thành bị án treo giò năm năm, nhưng sau đó được giảm xuống còn ba năm. Sau khi thi hành án phạt, Thành đã trở lại và thể hiện phong độ tốt trong màu áo CLB Bình Dương. Đó là lý do chính để tôi gọi anh trở lại đội tuyển. Nhưng Thành chỉ có tên trong danh sách sơ bộ và sẽ bị loại nếu thể hiện phong độ sa sút hoặc kỷ luật không tốt.

Do không xin được quả thận phù hợp sau khi ông A.Riedl và người cho thận đã trải qua hàng loạt những xét nghiệm ở Viện 103 (Hà Đông) nên ông A.Riedl sẽ sang Trung Quốc hoặc về Áo để chữa trị và hồi phục.

Vì vậy, HLV A.Riedl đã xin phép Bộ trưởng - chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái và lãnh đạo VFF để có thể tạm vắng mặt trong đợt tập trung ngày 24-9 tới của đội tuyển chuẩn bị cho Asiad 15.

Chi phí mà ông A.Riedl dự kiến cho ca chữa bệnh của mình khoảng 15.000 USD. Nếu ông A.Riedl chưa kịp hồi phục vào thời điểm tập trung của đội tuyển cuối tháng chín, trợ lý HLV Mai Đức Chung sẽ thay ông dẫn dắt đội tuyển.

TR.VŨ

* Còn cầu thủ A Huỳnh của HAGL thì sao, thưa ông?

- Tôi không thể bình luận nhiều bởi chưa được xem A Huỳnh thi đấu. Nhưng trợ lý của tôi là ông Mai Đức Chung nói với tôi rằng A Huỳnh là cầu thủ giỏi và đang thể hiện phong độ tốt trong màu áo HAGL.

* Trong danh sách này có đến năm gương mặt mới, trong đó có một cầu thủ đang chơi ở Giải hạng nhất là hậu vệ Đình Luật của Quân Khu 4. Ông có thể nói gì về cầu thủ này?

- Ông Mai Đức Chung là người đã xem Luật thi đấu và quyết định đưa tên anh ấy vào danh sách. Tôi nghĩ rằng nếu ông Chung đã nhận định Luật là cầu thủ giỏi thì đội tuyển cần cho anh ấy cơ hội chứng minh tài năng.

* Thưa ông, tại sao trong danh sách này có đến sáu gương mặt trên 23 tuổi dù ban tổ chức Asiad chỉ cho phép sử dụng ba cầu thủ trên 23 tuổi?

- Như tôi đã nói, đây chỉ là danh sách sơ bộ. Vì vậy, tôi phải gọi đến sáu cầu thủ trên 23 tuổi để đề phòng những thay đổi vào giờ chót. Nhân đây, tôi cũng muốn nói thêm là nhiều người hâm mộ VN vẫn rất muốn chứng kiến nhiều gương mặt trẻ xuất hiện trong đội tuyển.

Bộ trưởng - chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái cũng đưa ra đề nghị đó trong cuộc gặp gỡ với tôi. Nhưng ưu tiên số một của tôi vẫn là phong độ và kinh nghiệm. Vì vậy, tôi không thể chọn một cầu thủ 20 tuổi khi anh ấy không thể hiện kinh nghiệm và phong độ tốt hơn một cầu thủ 30 tuổi.

Bạn thấy đấy, tuyển Pháp vào đến trận chung kết World Cup với độ tuổi trung bình gần 30. Còn tuyển Ý đã vô địch World Cup với tuổi bình quân 29. Tóm lại, đội tuyển VN sẽ là tập hợp của những cầu thủ có kinh nghiệm và đạt phong độ tốt nhất.

DUY BÌNH - NGỌC LAN thực hiện

Danh sách sơ bộ của đội tuyển VN

HLV Alfred Riedl Uu tien so mot la phong do va kinh nghiem

A Huỳnh đã có cơ hội thử sức ở đội tuyển - Ảnh: SĨ HUYÊN

Thủ môn: Đức Cường (Đà Nẵng), Vĩnh Lợi (Bình Định), Hồng Sơn, Viết Nam (SLNA).

Hậu vệ: Hải Nam, Minh Đức, Lâm Tấn, Huy Hoàng (SLNA), Quang Thanh, Như Thành (Bình Dương), Văn Biển (G.M.Nam Định), Minh Thiện (HAGL), Đình Luật (QK4), Trọng Bình (Khánh Hòa).

Tiền vệ: Tấn Tài (Khánh Hòa), Vũ Phong (Bình Dương), Quý Sửu (Đồng Tháp), Đức Dương (G.M.Nam Định), A Huỳnh (HAGL), Tấn Ninh (Tiền Giang), Minh Phương, Tài Em (GĐTLA), Hồng Minh (Đà Nẵng), Sỹ Cường (ACB Hà Nội).

Tiền đạo: Công Vinh (SLNA), Thanh Bình (Đồng Tháp), Anh Đức (Bình Dương), Văn Thành (M.H. Hải Phòng), Ngọc Linh, Thanh Nguyên (G.M.Nam Định).

Việt Báo
contentlength: 7052
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồng Duy và các tuyển thủ U23 hát vang 'Niềm tin chiến thắng'
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.