HLV Alex Ferguson đòi đưa vụ Ferdinand ra toà

16:06 21/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

HLV Alex Ferguson doi dua vu Ferdinand ra toa
Sir Alex Ferguson – HLV đội Manchester United nói rằng, trung vệ Rio Ferdinand - người vừa bị Hiệp hội bóng đá Anh (FA) cấm thi đấu 8 tháng do không cung cấp mẫu thử cho cuộc xét nghiệp chất kích thích hồi tháng Chín vừa qua có thể sẽ đưa vụ việc của anh kiện ra toà dân sự. Phát biểu trên một tờ báo Anh, Sir Ferguson nói: “Vụ việc này vẫn chưa kết thúc. Anh ta (tức Ferdinand) sẽ kiện FA ra toà nếu cảm thấy cần làm…Anh ta có quyền bảo vệ danh tiếng của mình. CLB M.U sẽ đứng sau bảo vệ Ferdinand”.

Trong khi đó, HLV đội Anh Goran Eriksson thì cho biết, ông lấy làm tiếc vì Ferdinand bị treo giò 8 tháng và đối diện với nguy cơ vắng mặt ở vòng chung kết Euro 2004. Tuy nhiên, ông Eriksson nói: “Tôi cần phải tôn trọng phán quyết của Ủy ban kỷ luật. Tôi hy vọng Ferdinand sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này”. Riêng ông Tord Grip - trợ lý của HLV Eriksson phát biểu: “Án phạt của FA có thể đã bị ảnh hưởng bởi những lời bình luận của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter”.

Chủ tịch Blatter - người ủng hộ mạnh mẽ án phạt nghiêm khắc dành cho Ferdinand đã cảnh báo Ferdinand đừng nên đem vụ kiện này ra toà dân sự: “Tôi có nghe nói đến lời đe doạ đưa vụ việc Ferdinand ra toà dân sự, thậm chí toà châu Âu. Nhưng điều đó bị nghiêm cấm tuyệt đối trong luật của FIFA. Nếu Ferdinand thực hiện điều đó, hậu quả sẽ rất khó lường”.

Ferdinand có 14 ngày để chống án (lên FA). Nhưng theo nhận định của giới chuyên môn, khả năng chống án thành công của Ferdinand không lớn. Có đến hơn 90 %, Ferdinand sẽ vắng mặt tại VCK Euro 2004 ở Bồ Đào Nha. Có tin nói rằng, Ferdinand sẽ tuyên bố giã từ đội Anh để phản đối FA. Ông Ferguson đã xác nhận thông tin này: “Ferdinand thật sự giận dữ với quyết định loại anh khỏi đội Anh trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ ở vòng loại Euro 2004. Với anh, quyết định của FA là đã quy chụp anh dùng doping…”

KHOA BÌNH

Việt Báo
contentlength: 3245
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.