Glazer lên kế hoạch kiếm tiền cho M.U

18:27 10/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Glazer len ke hoach kiem tien cho M U
Tỷ phú Glazer đang bắt đầu kế hoạch biến M.U thành cỗ máy kiếm tiền cho mình.
Sau khi đưa 3 người con trai vào ban lãnh đạo M.U, tỷ phú người Mỹ Malcolm Glazer tiếp tục những bước đi mới trên cương vị ông chủ của mình bằng kế hoạch sẽ tăng giá vé vào cổng vào mùa giải tới, cũng như thông qua ngân sách chuyển nhượng hàng năm của M.U là 25 triệu bảng.

Theo như bản phác thảo của Malcolm Glazer thì kế hoạch này được thực hiện trong 5 năm (đến năm 2010). Theo đó, CLB M.U sẽ tăng giá vé theo dõi các trận đấu tại giải Premiership lên tối đa 54% trong vòng 5 năm. Bên cạnh việc tăng giá vé thì theo như một bản thỏa thuận giữa Glazer và các ngân hàng chủ nợ thì ngân sách chuyển nhượng hàng năm của M.U là 25 bảng, còn nếu như CLB muốn mua nhiều hơn con số đó thì họ buộc phải bán bớt cầu thủ hiện có đi.

Kế hoạch tăng giá vé của tỷ phú Malcolm Glazer là nhằm nâng mức thu nhập của CLB lên trong thời gian tới. Theo Glazer thì ông muốn doanh thu của CLB sẽ tăng lên 52% tức là 161,5 triệu bảng như hiện nay lên thành 245,6 triệu bảng vào năm 2010.

Để hiện thực được mục tiêu này, Glazer dự định CLB sẽ gia tăng doanh thu trong những ngày có trận đấu của M.U lên 61%, tiền bản quyền truyền hình cũng sẽ tăng 13%, và các hoạt động thương mại khác cũng sẽ tăng 76%. Ngoài ra, hàng năm các cầu thủ M.U còn phải thi đấu một trận giao hữu ở Florida (quê nhà của Glazer) để tăng thêm nguồn thu cho CLB.

Tuy nhiên, theo như người phát ngôn của gia đình Glazer thì bản kế hoạch này vẫn mới chỉ là bản dự thảo và vẫn chưa có quyết định cụ thể cuối cùng. Không biết trong những ngày tới kế hoạch này có được thông qua hay không? Và nếu như bản kế hoạch này được thông qua thì đó sẽ lại là một cú sốc lớn đối với các CĐV trung thành của M.U và hình ảnh Glazer sẽ càng xấu hơn trong con mắt của họ.

N.QUỐC

Việt Báo
contentlength: 3243
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách thức chọn cầu thủ đá luân lưu 11 m
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.