Glazer định tăng giá vé vào sân Old Trafford

10:19 10/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tỷ phú người Mỹ Malcolm Glazer dự định sẽ tăng giá vé vào sân Old Trafford và giới hạn ngân sách chuyển nhượng hàng năm của Manchester United còn 25 triệu bảng.

Glazer dinh tang gia ve vao san Old Trafford
Malcolm Glazer
Theo tiết lộ của tờ The Times, nhà Glazer đã đề ra kế hoạch này để thực hiện mục tiêu nâng cao thu nhập của M.U trong thời gian từ nay tới năm 2010. Nếu được áp dụng vào thực tế, dự án này chắc chắn sẽ làm các CĐV M.U nổi cơn thịnh nộ.

Tuy nhiên, người đại diện của Joel Glazer cho biết tất cả mới chỉ dừng lại ở đề án và vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Đầu tuần này, Glazer bắt đầu thực hiện chiến dịch thâu tóm quyền lực ở Old Trafford bằng cách bổ nhiệm 3 con trai, Joel, Bryan và Avram, vào cương vị giám đốc trong ban lãnh đạo M.U.

Kế hoạch dự kiến của nhà Glazer sẽ là tăng giá vé lên 54% trong vòng 5 năm tới, trong đó, kể từ mùa giải tới, giá vé xem các trận đấu của M.U tại Champions League sẽ được tăng lên 25%.

Bên cạnh việc tăng giá vé, theo một thoả thuận giữa Glazer và những ngân hàng chủ nợ của tỷ phú người Mỹ, M.U chỉ được sử dụng một ngân sách hạn chế là 25 triệu bảng để dành cho việc tuyển mộ cầu thủ, và nếu muốn chi nhiều hơn, đội bóng Anh sẽ phải bán bớt cầu thủ.

Mục tiêu của Glazer là làm sao để tăng thu nhập của M.U lên khoảng 52%, tức là 161,5 triệu bảng như hiện nay lên thành 245,6 triệu bảng vào năm 2010.

Để hiện thực hoá mục tiêu này, Glazer cần phải gia tăng doanh số những mặt hàng bán trong những ngày có trận đấu của M.U lên 61%, bản quyền truyền thông tăng 13%, và các hoạt động thương mại khác cũng phải tăng 76%.

Ngoài ra, hàng năm các cầu thủ M.U còn phải thi đấu một trận giao hữu ở Florida để tăng thêm nguồn thu cho CLB.

Theo VNN

Việt Báo
contentlength: 3180
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.