Glazer đã giành quyền kiểm soát M.U

00:01 13/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Glazer da gianh quyen kiem soat M U
Ông Malcolm Glazer
Nhà tài phiệt về thể thao của Mỹ Malcolm Glazer đã giành được quyền kiểm soát M.U sau khi nắm giữ 57% cổ phiếu của "những con quỷ đỏ".

Ông Glazer đã mua lại 28,7% cổ phiếu từ tay 2 nhà tài phiệt người Ireland JP MacManus và John Magnier, 2 nhà đầu tư tư nhân mạnh nhất trước đây. Hôm nay giá của CLB M.U đã lên đến 1,47 tỷ USD (23.226 tỷ đồng VN) với giá một cổ phiếu là 300 xu (khoảng 45 ngàn đồng VN).

Như vậy hiện nay ông Glazer còn thiếu 18% cổ phiếu để đạt quyền kiểm soát 75% cổ phiếu của M.U và trở thành ông chủ tuyệt đối của "những con quỷ đỏ".

Niềm vui của ông Glazer lại là nỗi buồn của các cổ động viên M.U. Họ lo ngại một khi ông Glazer đã kiểm soát được M.U thì giá vé vào sân sẽ tăng cao. Các cổ động viên đã quyết tâm ngăn chặn mưu đồ thâu tóm của ông Glazer ngay từ khi ông có ý định mua lại CLB vào tháng 10 năm ngoái.

Các cổ động viên đã thành lập một tổ chức các cổ đông với mục đích mua lại các cổ phiếu đề giành không cho Glazer chiếm hơn 50% cổ phiếu. Một người trong hội này cho biết:" Ông Glazer không phải là một Roman Abramovich khác. Ông ta đến với một núi tiền và dùng ảnh hưởng bắt các cổ động viên phải trả tiền cho phi vụ làm ăn của hắn (tiền vé cao hơn)".

Tuy nhiên ông Glazer có thể sẽ đem đến các khoản lợi khác cho M.U như sẽ quảng bá thương hiệu của CLB ở thị trường Mỹ, một thị trường đầy tiềm năng.

KINH LUÂN (Theo BBC NEWS& AFP)

Việt Báo
contentlength: 2758
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.