Giải trình của lãnh đạo Trung tâm HLTTQG1 bị bác bỏ

09:51 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toàn bộ 9 nội dung trong bản giải trình của Trung tâm HLTTQG1 đã bị Đoàn Thanh tra trả lại với yêu cầu phải báo cáo chi tiết hơn, đồng thời phải tự đánh giá khuyết điểm, thiếu sót...!

Giải trình hay đối phó?

Sáng 20/9, trao đổi với báo chí về kết quả thanh tra tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia 1 (HLTTQG1), ông Phạm Xuân Phúc - Vụ trưởng Phụ trách Thanh tra của Ủy ban TDTT, Trưởng đoàn thanh tra cho biết, ông vừa yêu cầu lãnh đạo Trung tâm HLTTQG1 phải giải trình lại chi tiết hơn về toàn bộ 9 nội dung thanh tra.

Giai trinh cua lanh dao Trung tam HLTTQG1 bi bac bo

GĐ TTHLTTQG I Đặng Ngọc Tuấn (phải) và Phó GĐ Nguyễn Mạnh Hùng (áo xanh) - Ảnh: Hồng Long

Theo ông Phúc thì Văn bản giải trình số 80-TT1 ngày 23/8/2006 của Trung tâm do Phó Giám đốc Phạm Danh Tốn ký mới chỉ "điểm đầu việc", mà không giải trình được cụ thể, rõ ràng từng nội dung và đặc biệt thiếu phần tự đánh giá thiếu sót, khuyết điểm.

Theo tính toán của ông Phạm Xuân Phúc thì việc thanh tra về 9 nội dung nghi ngờ có tiêu cực tại Trung tâm HLTTQG1 không thể kết thúc trong tháng 9. Như vậy, đến nay sau khi xem xét, đánh giá sơ bộ, Đoàn Thanh tra đã không chấp nhận nội dung bản giải trình sơ sài, mang tính chất đối phó của lãnh đạo Trung tâm HLTTQG1.

5 năm không công khai tài chính

Cũng trong ngày 20/9, chúng tôi thu thập được thêm một số tài liệu liên quan đến vụ việc này. Trong đó có nội dung buổi họp giao ban giữa Ban Giám đốc với cán bộ Trung tâm HLTTQG1 chiều 18/9. Tại cuộc giao ban này, trước chất vấn của một số cán bộ của Trung tâm, Phó Giám đốc Phạm Danh Tốn đã phải thừa nhận rằng 5 năm qua lãnh đạo Trung tâm đã không công khai tài chính.

Trong khi bản giải trình với Đoàn Thanh tra Ủy ban TDTT do chính ông Tốn ký, lại khẳng định theo chiều hướng khác. Việc này có thể không gây sự sửng sốt cho lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm bởi hầu như ai cũng hiểu, nhưng đây lại là bằng chứng cho thấy rằng: Những nghi ngờ về sự có "vấn đề" về tài chính nơi đây là có cơ sở. Đặc biệt, nó phủ nhận những gì được khẳng định trong Bản giải trình số 80-TT1 của Trung tâm HLTTQG1 với Đoàn Thanh tra. Được biết, 5 năm qua có tới cả trăm tỉ đồng đã được đầu tư xây dựng, mua sắm tại Trung tâm HLTTQG1.

Và năm nay, do buộc phải công khai tài chính nên một số người dám đấu tranh như ông Nguyễn Hồng Nam - HLV đội tuyển vật mới có được thông tin đối chiếu và phát hiện ra rằng giá mua một số dụng cụ tập luyện cao gấp đôi giá thực tế…!.

Và cũng mới đây, xác minh về "hạng mục" may hàng trăm bộ quần áo "vét" cho VĐV dự SEA Games 23, chúng tôi cũng thu thập được một số bản báo giá cho thấy giá mà Trung tâm đặt may cao hơn khoảng 1/3 giá thực tế... Rõ ràng, tại Trung tâm HLTTQG1 đang tồn tại rất nhiều điều cần sớm được làm sáng tỏ.

Làm việc tại Trung tâm HLTTQG1 trong nhiều tuần qua, Đoàn Thanh tra Ủy ban TDTT đã thu thập được nhiều hóa đơn chứng từ chi tiêu, mua sắm trong 5 năm từ năm 2001 đến nay.

Vụ trưởng phụ trách Thanh tra Phạm Xuân Phúc cho biết, đến nay số liệu tổng hợp cơ bản đã xong. Trong những ngày tới, Đoàn Thanh tra sẽ tiếp tục tập trung phân tích về tính đúng - sai, phù hợp hay không phù hợp trong các hoạt động thu chi tại đây để đi đến kết luận chính thức.

(Theo CAND)

Tin liên quan:

Đúng nguyên tắc nhưng nhạy cảm
Phó GĐ Trung tâm HLTTQG 1 giải trình về "quỹ đen"
PGĐ TT HLTTQG I Nguyễn Mạnh Hùng bị thanh tra
"Quỹ đen chỉ là quỹ đời sống"
Trung tâm HLTTQG I bị thanh tra vì tố cáo sai phạm

Trung tâm HLTTQG I: 5 VĐV quyền Anh đứng đơn tố cáo
Phó GĐ TT HLTTQG I chống hay… xúi giục tiêu cực?
5 VĐV quyền Anh "lật tẩy" PGĐ Trung tâm HLTTQG I

PGĐ TT HLTTQG I nhận nhiệm vụ mới

Việt Báo
contentlength: 7219
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.