George Best từ trần

07:39 26/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

George Best tu tran 

George Best

Bóng đá thế giới tiếc thương sau cái chết của George Best, cựu cầu thủ ngôi sao của Manchester United và tuyển Bắc Ai-len. George Best trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 59 tại một bệnh viện ở tây London sau tám tuần bệnh nặng.

Ông đã phải sử dụng dược phẩm sau khi được cấy ghép gan vào năm 2002 và khiến Best, vốn là một người nghiện rượu nặng, càng dễ bị tổn thương.

Huấn luyện viên của Manchester United Alex Ferguson ca ngợi: "Ông đã là một cầu thủ tuyệt vời. Mọi người tại Manchester United đánh giá ông là một trong các cầu thủ vĩ đại nhất của mọi thời đại".

"Đây là một sự kiện đáng buồn vì ông là một người tuyệt vời, một người rất dễ mến."

Người từng thi đấu cùng Best vào thời điểm đỉnh cao của ông nhưng chưa từng gần gũi trên tư cách bạn bè, Sir Bobby Charlton nói: "Ít nhất ông ấy cũng ngang hàng với mọi tên tuổi lừng danh mà người ta có thể kể đến."

"Tại Manchester United, chúng tôi đã rút kinh nghiệm với trường hợp của Eric Cantona, chúng tôi phải ứng xử với cậu ấy một cách đặc biệt, phải chiếu cố hơn.

"Thay vì thù địch với George như tôi trước đây, nếu như chúng tôi thông cảm hơn và tìm cách giúp đỡ hơn thì mọi chuyện có thể khác, chẳng ai biết trước được?".

Denis Law, người đã ở bên cạnh Best vào tối thứ Năm bên giường bệnh nói: "Từ năm 1964 đến 1969 ông là cầu thủ xuất sắc nhất nước".

"Đây là sự kiện rất đáng buồn nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đã được chứng kiến những gì tuyệt vời nhất của Best. Ông đã say sưa vào thời điểm khi ông có thể chơi hay hơn nữa."

Cựu tuyển thủ Bắc Ai-len và bạn cùng phòng là Pat Jenning, người lần đầu khoác áo đội tuyển cùng Best hồi tưởng: "Ông không chỉ là một cầu thủ tuyệt vời, với tôi, ông còn là một người bạn thân tình.

"Trước sau như một, George Best vẫn luôn là con người mà tôi từng biết trước đây."

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2984
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.