Gay go từ nay?

11:04 19/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gay go tu nay? 

Niềm vui chiến thắng của LG

Sau hai trận trên sân nhà, lại trước những đội bí bét nhất là Gạch Đồng Tâm và Delta Đồng Tháp,  LG-HNACB chỉ kiếm đuợc có hai điểm tối thiểu. Hai trận cuối của lượt đi này LG-HNACB phải lên phố núi, vào miền trung làm khách thì quả là khó tìm được chiến thắng.

Không chỉ mang danh đương kim vô địch quốc gia mà suốt 8 trận đã qua thắng 7 chỉ chịu hòa 1, lập kì tích mọi mặt – xếp số 1, nhiều điểm nhất, hơn đội cận kề 1 trận thắng cộng 1 điểm, ghi được 18 bàn và chỉ bị thủng lưới có 2 trái , Gỗ Hoàng Anh được xem là… sẽ tái vô địch V. League này. Tuy nhiên trận gần đây nhất, đội “Gỗ” lại bị thua trên đất khách, ngôi vương cùng lúc bị những hai đối thủ  đủ cả tiềm năng lẫn tham vọng Sông Đà Nam Định (21 điểm) và Sông Lam Nghệ An (vừa đả bại mình để lên 19 điểm) dòm ngó. Bởi thế, chủ nhật này Gỗ Hoàng Anh sẽ “giận cá chém thớt”, quyết không chỉ lấy bằng được 3 điểm để củng cố vị thế, mà họ sẽ còn gắng cấy thật nhiều bàn vào lưới LG-HNACB để lấy lại thanh danh. Chẳng thế lá bài chủ tuyển thủ Thái  Kiantisuk vội vào viện khâu hai mũi vì bị Sĩ Sơn của SLNA húc tét cầm để kịp ứng chiến lượt đấu thứ 10 này trên sân nhà Plâycu. Như thế LG-HNACB có cửa nào thoát thua ?

Không thụ động, LG-HNACB ngày 16-3 đã bay vào Plâycu để nghinh chiến. Chỉ có điều không lành, vì trục trặc đường bay mà đội phải xé làm đôi để một ngày sau mới hội đủ quân.

Về lực lượng, đến giờ đội không những đủ mà đem so không hề kém, chí ít thì cũng ngang bằng các đối thủ. Nhưng sao lại để xổng điểm rất đáng tiếc hai trận vừa qua. Nếu đổ thừa chiều 14-3 bóng ướt sân trơn, thế dễ thường đối phương không bị trời mưa làm mất tinh tế kĩ thuật ? Nếu như Thanh Bình may mắn hơn - đúng ra là tập trung hơn, thì đã tạo cho đội nhà Đồng Tháp 3 điểm ngon rồi. Tuần trước nữa, nếu GĐT tập trung lúc cuối trận hơn nữa, dễ thường đội chủ nhà LGHNACB không chia được 1 điểm. Chứ đâu là do hổng ở trung lộ. Xin nhớ cho rằng Lê Anh Dũng chẳng gì cũng là cựu trung vệ cứng trong đội hình tuyển quốc gia và đang có phong độ tốt nhất.

 Chỉ cần toàn đội thống nhất cùng nhìn một phía quyết đá mà quên đi cái tôi, lối đá lấy mình làm trung tâm, nhất là bỏ được thói ngông nghênh chủ quan, khinh khi đối phương, LG-HNACB có thể không ngán một đội nào khác của V. League 2004 này. Nhất là ở trận này - trên sân đương kim vô địch, hẳn đội không cách nào khác là phải chơi phòng ngự - phản công, vốn là lối đá sở trường. Cặp tiền đạo cắm Achilefu-Mauricio  sẽ rộng chân để múa ăn bàn. Căn bản nhất, không chỉ Minh Hiếu- Roberto mà cả hai biên Thanh Châu và Danh Minh đều có khả năng và cơ hội châm ngòi tiến công nhanh, bén. Như thế cớ gì lại không đặt cửa thắng, tối thiểu cửa hòa cho  đội bóng của Hà Nội ta  nhỉ !

Có một điều để các cầu thủ LGHNACB không bị áp lực tâm lí phải thắng mà sinh lấn cấn khó đá. Đó là hai đội Đà Nẵng và Bình Dương đều không có kí lô nào để vượt lên lượt này. Trước hết, Đà Nẵng đang bị chấn thương tâm lí nặng – trung vệ đội trưởng Hùng Dũng không được đội cho lên đội tuyển chuẩn bị đá với tuyển Lebanon cuối tháng 3, vì đang bị công an điều tra tội bán độ trận trước. Đà Nẵng lại phải làm khách trên sân Sông Đà Nam Định đang lăm le vượt Gỗ Hoàng Anh trên bảng xếp hạng sau lượt đấu thứ X này. Bình Dương lại mang chấn thương tinh thần suy vi-ngay trên sân Gò Đậu mà lại để đội khách  SĐNĐ hạ nhục 1:2. Như thế đâu còn tinh thần cương lên với chủ nhà Gạch vừa hưng phấn tấn cho Thép Việt - úc cú đòn rất khó tiêu 3:1 ngay trước mắt người Hải Phòng. Như thế, LG-HNACB khỏi phải suy nghĩ nhiều.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 5206
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.