GIAI THI DAU 3 MON THE THAO PHOI HOP HOI AN VIET NAM DUOC TO CHUC VAO CAC NGAY 1112082007

Môn thể thao kết hợp Bơi - Xe đạp - Chạy hiện đang rất thịnh hành ở các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá xa lạ đối với hầu hết người dân Việt Nam. Thật may là vào ngày mai, chúng ta sẽ có cơ hội để tiếp cận, theo dõi và làm quen với bộ môn hết sức thú vị này.

Công ty Tribob hôm nay chính thức công bố khai mạc giải thi đấu ba môn phối hợp đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - Giải Thi đấu 3 Môn Thể thao Phối hợp Quốc tế Hội An, Việt Nam. Diễn ra trong vòng hai ngày 11 và 12 tháng 8 năm 2007, giải thi đấu này sẽ được tổ chức mỗi năm một lần, hứa hẹn sẽ ngày càng thu hút được nhiều người tham gia đến từ Việt nam và các quốc gia khác. Đây không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là một hoạt động cuối tuần nhằm tôn vinh một phong cách sống mới với tinh thần thể thao, tinh thần bằng hữu và giải trí lành mạnh.

Ba môn thể thao phối hợp (Triathlon) ngày càng trở thành một bộ môn thể thao tập thể thời thượng nhất ở châu Á. Giải thi đấu tại Hội An năm nay được thiết kế để trở thành một giải thi đấu ba môn phối hợp nổi bật và được quốc tế công nhận với những đặc điểm riêng, kết hợp hài hoà với những nét văn hoá Việt Nam, đồng thời quảng bá và xúc tiến du lịch Việt Nam, đặc biệt là Hội An - một điểm đến về du lịch tuyệt đẹp và rất thú vị. Quan trọng hơn, giải thi đấu này là nỗ lực cũng như ước nguyện của công ty Tribob và các đối tác bao gồm Uỷ ban Nhân dân Thị xã Hội An, khu nghỉ dưỡng Swiss-belhotel Golden Sands Resort, Nestle Việt Nam và SOS International, nhằm giới thiệu một hình thức tập luyện mới giúp nâng cao sức khoẻ cho người dân Việt Nam.

GIAI THI DAU 3 MON THE THAO PHOI HOP HOI AN VIET NAM DUOC TO CHUC VAO CAC NGAY 1112082007

“Chúng tôi tin rằng Giải Thi đấu 3 Môn Thể thao Phối hợp Hội An - Việt Nam có tiềm năng phát triển thành một trong những sự kiện thi đấu ba môn phối hợp nổi bật nhất tại châu Á trong vòng 2-3 năm tới đây. Thị xã Hội An là một địa danh văn hoá thuần khiết và duyên dáng, điều này góp phần tạo cho các vận động viên một trải nghiệm thi đấu tuyệt vời,” bà Nathalie Marquet, Giám đốc Kinh doanh của Tribob, phát biểu. “Chúng tôi đang hết sức cố gắng làm việc để mang lại một giải thi đấu đáng nhớ cho những vận động viên đến từ khắp các nơi, và bên cạnh chúng tôi có sự ủng hộ và nỗ lực quý báu của các đối tác tham gia, đó là Swiss-belhotel Golden Sand Resort với chất lượng dịch vụ tuyệt vời và cảnh trí hấp dẫn. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá rất cao sự giúp đỡ và nhiệt tình tham gia của Uỷ ban Nhân dân Thị xã Hội An ngay từ những ngày đầu tiên của dự án này.”

Giải Thi đấu 3 Môn Thể thao Phối hợp Quốc tế Hội An- Việt Nam lần đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 8 năm 2007, dự kiến sẽ thu hút 150 vận động viên không chuyên đến từ các nước khu vực châu Á Thái Bình Duơng (Hồng Kông, Singapore, Úc…) và gia đình của họ đến với Việt Nam. Song song với giải thi đấu chính, 200 trẻ em Việt nam sẽ tham gia cuộc thi chạy Milo dành cho trẻ em mang tính chất giới thiệu cho bộ môn ba môn phối hợp dành cho trẻ em trong những năm tới.

Việc tổ chức sự kiện và khoảng cách đường đua sẽ được bố trí sao cho phù hợp với tất cả mọi người, người chuyên nghiệp và nghiệp dư, người già và thanh niên, người lớn và trẻ con. Sự kiện hoạt động tập thể này được thiết kế để đáp ứng mọi cấp độ thi đấu của bộ môn ba môn phối hợp:

* Khoảng cách tiêu chuẩn Olympic (1,5km bơi; 40km đi xe đạp; 10km chạy)

* Khoảng cách nước rút( 750m bơi, 5km chạy)

* Khoảng cách cho giải chạy Milo dành cho trẻ em (200m bơi; 1,5km chạy)

Vận động viên tham gia sẽ bơi trong khu vực nước ấm và trong vắt của vùng biển Cửa Đại, đạp xe xuyên qua Phố cổ Hội An, một Di sản Thế giới, và chạy bộ qua những khu làng truyền thống của Việt Nam, ở đó họ sẽ nhận được sự cổ vũ và đón chào nồng nhiệt của những người dân bản địa.

Bên cạnh những cuộc đua chính thức, sự kiện này còn bao gồm hàng loạt những hoạt động bên lề như bài giảng về Nguyên tắc Đào tạo 3 Môn Phối hợp do Dan Plews, huấn luyện viên trưởng của Tribob, thực hiện; và một số buổi dạy bơi miễn phí cho người lớn.

Sau giải thi đấu 3 môn chính, với sự giúp đỡ của nhãn hàng Milo thuộc công ty Nestlé Việt Nam và Uỷ ban Nhân dân Thị xã Hội An, Tribob sẽ tổ chức một chương trình học bơi cho trẻ em Việt Nam. Chương trình này được đưa ra nhằm góp phần hạn chế tình trạng chết đuối, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tử vong của trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 4 đến 15 (theo báo cáo của UNICEF). Chương trình này không những sẽ giúp cứu được tính mạng cho các trẻ em mà còn khuyến khích trẻ em tham gia học môn thể thao ba môn phối họp và về lâu dài có một lối sống khỏe mạnh, lành mạnh hơn.

Việc tổ chức Giải Thi đấu 3 Môn Thể thao Phối hợp Quốc tế Hội An - Việt Nam là kết quả những nỗ lực chung của nhiều tổ chức và doanh nghiệp với cùng một tầm nhìn là phổ biến bộ môn 3 môn phối hợp như một hình thức tập luyện thường xuyên, đơn giản và dễ dàng giúp cho mọi người nâng cao thể lực và làm việc một cách hiệu quả hơn. Trước hết phải nhắc đến sự ủng hộ to lớn của Uỷ ban Nhân dân Thị xã Hội An đã giúp Tribob mang cuộc thi này đến với Hội An. Đối tác cung cấp khách sạn chính thức, khu nghỉ dưỡng Swiss-Belhotel Golden Sands Resort, đã giúp đỡ to lớn cho Tribob trong việc tổ chức cuộc thi. Nhãn hàng Milo (thuộc công ty Nestle Việt Nam) cam kết mạnh mẽ thông qua đóng góp cho việc tổ chức giải chạy Milo dành cho trẻ em. Cuối cùng, tất cả các vận động viên tham gia sẽ chăm sóc y tế bởi SOS Internatioal với tư cách là đối tác Cung cấp Dịch vụ Y tế Chính thức của giải.

Để biết thêm thông tin về giải đấu này, xin vui lòng truy cập www.vietnamtriathlon.com.

Thông tin về Tribob

Tribob là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và tổ chức các giải thi đấu 3 môn phối hợp (Triathlon) tại châu Á .

Tribob được thành lập năm 2000 nhằm cung cấp dịch vụ huấn luyện dựa trên cơ sở khoa học cho các vận động viên ba môn phối hợp tại Singapore, sau đó đã phát triển thành một tổ chức chuyên nghiệp độc nhất về tổ chức các sự kiện thi đấu ba môn phối hợp.

contentlength: 11856
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.