Ferrari thay đổi chiến thuật

01:27 28/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ferrari thay doi chien thuat
Jean Todt

Cuối cùng thì đội đua nước Ý đã có sự thay đổi lớn trong tư duy chiến thuật của mình. Sau khi nhận ra rằng khả năng cạnh tranh của cả hai tay đua của mình là ngang nhau thì ban lãnh đạo của họ đã quyết định để cả hai mặc sức tung hoành.

Cuộc đua tại Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua đã chứng kiến cảnh hai chiếc xe màu đỏ nối tiếp nhau về đích, bỏ xa đối thủ trực tiếp đến hàng chục giây. Điều đó đã khiến HLV của họ là Jean Todt đưa ra một tuyên bố: cả hai có quyền cạnh tranh tự do mà không phải phân biệt ai là số một và số hai.

Cho đến lúc này, cả Felipe Massa và Kimi Raikkonen đã thu hẹp được đáng kể khoảng cách giữa hai đối thủ bên phía McLaren. Khoảng cách 15 và 16 điểm hoàn toàn có thể san lấp nếu như họ vẫn tiếp tục tận dụng được lợi thế ở những chặng đua như vừa rồi.

Chiến thuật “chim mồi” mà Jean Todt đã từng áp dụng ở thời mà huyền thoại Michael Schumacher còn thi đấu đã không còn. Lý do thật đơn giản bởi tài năng của Massa và Kimi là “kẻ tám lạng người nửa cân”. Ông cho biết:

“Sẽ thật là bất hợp lý nếu như áp dụng chiến thuật tay đua số 1 và số 2 ở một đội đua có sự góp mặt của Massa và Kimi. Họ đã thi đấu rất tốt ở 12 chặng đua vừa qua và sự chênh lệch chỉ là 1 điểm”.

“Cho đến lúc này, tôi có thể khẳng định rằng sẽ không có bất cứ sự phân biệt nào giữa hai tay đua này. Tay đua nào cũng có quyền cạnh tranh bình đẳng”.

“Đang có một sự hài hòa rất lớn ở đội đua chúng tôi, họ đều khát khao chiến thắng và có cơ hội thành công ngang nhau. Tất nhiên là đều có được sự hỗ trợ ngang nhau. Tôi hài lòng về phong độ của cả hai”.

Sau khi cuộc đua tại TNK kết thúc, khoảng cách giữa Ferrari và McLaren đã được thu hẹp từ 34 xuống còn 26 điểm. Và số điểm này thậm chí còn có thể được giảm xuống chỉ còn 11 nếu như FIA đưa ra một tuyên án bất lợi dành cho McLaren vào tháng 9 này.

Hải Phong ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5513
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.