FIFA trả lời chính thức về quyền trình chiếu công cộng các trận đấu World Cup 2018

21:17 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam (Đài THVN), liên quan tới quyền trình chiếu công cộng các trận đấu ở World Cup 2018, Đài THVN đã làm việc với FIFA và đã nhận được trả lời về vấn đề này vào chiều 14-6, chỉ vài tiếng trước lễ khai mạc.

Theo đó, đối với việc phát sóng tín hiệu truyền hình, phát thanh miễn phí chương trình World Cup 2018 trên các kênh truyền hình của Đài THVN, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh, kênh phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, nếu các tín hiệu này có thể nhận được một cách thông dụng (không nhằm mục đích quảng bá, quảng cáo cho bất kỳ nhãn hiệu thương mại nào, không nhằm mục đích thu tiền) trên các màn hình tivi hoặc máy thu thanh cá nhân (ngoại trừ phương tiện di động) được đặt ở các nơi công cộng như quán bar, khách sạn, tòa nhà văn phòng, công trường, giàn khoan, xe bus, tàu, các cơ sở giáo dục, bệnh viện và những nơi khác không phải là nhà riêng trong lãnh thổ Việt Nam (nhưng không bao gồm trên máy bay và tàu biển), thì không bị coi là vi phạm.

Đối với việc phát sóng tín hiệu truyền hình trả tiền chương trình World Cup 2018 (nếu được Đài THVN cấp phép lại), việc này cũng tương tự không bị coi là vi phạm nếu giữa đơn vị vận hành/khai thác các hình thức trên và đơn vị được cấp quyền có thỏa thuận dài hạn về việc sử dụng này. Tuy nhiên, các đơn vị truyền hình trả tiền được Đài THVN cấp phép phát sóng chương trình (nếu có) cần thông tin cụ thể tới Đài THVN về việc này để tránh vi phạm bản quyền.

 

Đài THVN sẽ tiếp tục tiếp nhận yêu cầu của các đơn vị về việc chia sẻ bản quyền, tiếp phát sóng nguyên vẹn chương trình; các cơ quan báo chí về việc chia sẻ bản quyền, sử dụng các tư liệu của vòng chung kết World Cup 2018 theo đúng quy định của FIFA.
Ngoại trừ các trường hợp nêu trên, mọi việc thực hiện trình chiếu công cộng phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản trước khi thực hiện.

Được biết, hiện tại, Đài THVN đã ký hợp đồng chia sẻ bản quyền với Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV) trên kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể thao; đồng thời, ký hợp đồng cấp quyền tiếp phát sóng World Cup 2018 nguyên kênh của VTV... trên hạ tầng mạng IPTV, OTT, di động với các đơn vị Viettel, FPT, VNPT.

Như vậy, với việc Đài THVN chia sẻ bản quyền truyền thông trên tất cả các nền tảng hạ tầng truyền dẫn, mùa World Cup 2018 là lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi giải không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả internet, thiết bị di động...

Đối với việc tiếp sóng, trường hợp được chấp thuận, các đài phải tiếp phát nguyên vẹn, không được thêm bớt bất kì yếu tố quảng cáo hoặc hình, tiếng (dưới mọi hình thức) vào cấu trúc chương trình phát sóng trận đấu của Đài THVN, bao gồm: Chương trình trước trận đấu (gồm chương trình đồng hành, bình luận trận đấu, quảng cáo), tín hiệu hiệp 1 trận đấu, bình luận và quảng cáo giữa hai hiệp, tín hiệu hiệp 2 trận đấu, chương trình sau trận đấu (gồm chương trình đồng hành, bình luận trận đấu, quảng cáo). Tổng thời gian tiếp phát sóng khoảng 175 phút - 180 phút.

Tất cả các đơn vị được chia sẻ bản quyền, được tiếp phát sóng vòng chung kết FIFA World Cup 2018 cũng phải có trách nhiệm đảm bảo kiểm soát được hệ thống truyền dẫn để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Các đơn vị vi phạm bản quyền dưới bất kỳ hình thức nào sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi tổn thất phát sinh cho Đài THVN. Đồng thời, đơn vị vi phạm cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp về các tổn thất phát sinh theo quy định của FIFA. Theo Tin tức

VietBao.vn
contentlength: 4905
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.