Dùng bóng đá để truyền bá đạo đức

03:42 12/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dung bong da de truyen ba dao duc
Chiếc áo số 16 của Giáo hoàng Benedict XVI
Đó là tuyên bố của thư ký tòa thánh Vatican Tarcisio Bertone tại lễ ký kết thỏa thuận giữa CLB AC Ancona với Italy Sports Center (ISC), một tổ chức công giáo xúc tiến việc giáo dục thông qua các hoạt động thể thao.

Trong thỏa thuận được ký kết, đội bóng đang thi đấu tại Giải hạng ba nước Ý là AC Ancona sẽ chung sức với tòa thánh Vatican đẩy mạnh việc phát triển các vấn đề về đạo đức trong những trận đấu bóng đá. Chẳng hạn như việc phát huy tinh thần thượng võ của thể thao, cam kết sẽ không bóc lột các cầu thủ trẻ, đồng thời xây dựng đội bóng như một môi trường thân thiện, trong sạch.

Với ký kết này, Ancona sẽ trở thành đội bóng đi tiên phong trong việc đại diện cho tòa thánh Vatican truyền bá tinh thần của công giáo vào môn thể thao vua. Phát biểu trên Reuters vào ngày 10-10, ông Bertone cho biết: "Tập luyện bóng đá theo mô hình đạo đức là một sáng kiến tuyệt vời. Nó sẽ mang tình người và giá trị tôn giáo vào thể thao".

Sáng kiến về thỏa thuận này được những linh mục Vatican nghĩ ra sau khi bóng đá Ý chìm trong các tệ nạn tiêu cực như dàn xếp các kết quả trận đấu, rồi nạn phân biệt chủng tộc và cả những vụ bạo lực đẫm máu mà tiêu biểu là việc một cảnh sát Ý bị giết vào tháng hai vừa qua.

Cũng trong buổi lễ ký kết, trước sự chứng kiến của đông đảo người dân Ý ở quảng trường St.Peter, Giáo hoàng Benedict XVI đã được CLB AC Ancona trao tặng chiếc áo số 16 của đội bóng. Trả lời trên báo chí Ý sau đó, Giáo hoàng Benedict XVI cho biết: "Bóng đá sẽ ngày càng phát triển nên tôi ủng hộ việc xem bóng đá như công cụ để truyền bá tư tưởng đạo đức tôn giáo vào cuộc sống của con người".

Trước đó vài ngày, báo chí Ý cũng cho biết Vatican đã bỏ tiền để mua hơn 80% cổ phần của một đội bóng đang thi đấu tại Serie C1 của Ý.

BẢO NGỌC
(theo Reuters, AP, News24)

Việt Báo
contentlength: 3275
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>