Doping khiến một VĐV Trung Quốc bị cấm thi đấu 2 năm

08:32 12/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doping khie n mo t VDV Trung Quo c bi ca m thi da u 2 nam
VĐV Wang Hongni
TT - Wang Hongni (ảnh), vận động viên 3 môn phối hợp (bơi, chạy bộ, chạy xe đạp) số 1 của Trung Quốc đã bị Liên đoàn 3 môn phối hợp quốc tế (ITU) cấm thi đấu 2 năm vì có sử dụng chất kích thích.

Kết quả thử chất kích thích của người đàn bà thép (tên gọi cho những vận động viên 3 môn phối hợp) 24 tuổi này đã cho kết quả dương tính khi cô tham dự một giải đấu hồi tháng 8 qua.

Website của ITU cho biết Wang đã ngay lập tức thi hành lệnh cấm hồi chủ nhật qua (kéo dài đến ngày 5-10-2009) và thậm chí không đưa mẫu xét nghiệm B để kiểm chứng lại.

Wang Jianguo, giám đốc Hiệp hội 3 môn phối hợp Trung Quốc cho biết: “Đây là một trường hợp cá nhân. Việc cô ấy bị cấm thi đấu không ảnh hưởng gì đến quá trình chuẩn bị Olympic Bắc Kinh 2008 của chúng tôi”.

Hiện nay Wang Hongni là vận động viên 3 môn phối hợp số 1 của Trung Quốc và cô đã đoạt tấm HCV tại Asiad vừa qua. Với lệnh cấm này, Wang sẽ không được tham dự Olympic Bắc Kinh.

Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng gì đến chỉ tiêu của đoàn Trung Quốc vì hiện nay Wang chỉ xếp hạng 28 thế giới và không có nhiều khả năng thắng cuộc. Được biết, hồi Olympic Athens 2004, cô chỉ về thứ 40.

Đ.K.L. (Theo Chiandaily)

Việt Báo
contentlength: 2611
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồng Duy và các tuyển thủ U23 hát vang 'Niềm tin chiến thắng'
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.