Đơn giản & không đơn giản

08:46 01/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Don gian & khong don gian 

Quả bóng có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ tham gia trận đấu “chia tay thế hệ vàng” do Tuổi trẻ tổ chức, đã được Hồng Sơn tặng bán đấu giá.

1. Từ cuối tuần trước một cuộc đấu giá trên trang web chodientu.vn thu hút sự chú ý của nhiều người. Những vật dụng được đấu giá đều do những nhà thể thao nổi tiếng Việt Nam trao tặng Ban tổ chức để hướng đến mục đích cao đẹp: tổ chức được 100 ca phẫu thuật Nụ cười cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh.

 

Những nhà thể thao hảo tâm ấy, từ HLV trưởng đội tuyển Wushu Nguyễn Phương Lan, đội tuyển cầu mây nữ quốc gia Hà Tùng Lập, đội tuyển đấu kiếm Nguyễn Hải Cường, HLV CLB bắn súng TDTT Quân đội Nguyễn Quốc Cường đến những VĐV như Nguyễn Ngọc Trường Sơn (cờ vua), Trương Minh Sang (thể dục dụng cụ), Phạm Văn Mách hay các kiếm thủ đội tuyển đấu kiếm quốc gia đều vui vẻ khi được mời góp sức đem lại nụ cười cho những em bé không may mắn. Bản thân các nhà tổ chức cũng bất ngờ trước sự nhiệt tình của những người từng làm rạng rỡ màu cờ sắc áo Việt Nam trong nhiều cuộc thi tài quốc tế. Hóa ra mọi chuyện cũng đơn giản. Thực tế số kỷ vật được đem đấu giá lần này mới hạn chế ở vài môn trong đó nhiều nhất là môn đấu kiếm, nếu mở rộng số đối tượng ở các môn khác được mời đóng góp kỷ vật làm từ thiện chắc chắn nguồn thu sẽ lớn hơn. Có lẽ đây chỉ là bước khởi động cho những cuộc đấu giá những kỷ vật của các nhà thể thao nổi tiếng Việt Nam vào các mục đích từ thiện khác sau này.

 

Don gian & khong don gian 

Cựu VĐTG môn Wushu Nguyễn Phương Lan đã trao cây nam đao của mình cho cuộc đấu giá. (ảnh tư liệu)

2. Dịp Tết Đinh Hợi, hình ảnh ông HLV CLB Đồng Tâm- Long An Calisto đi trao quà Tết cho một số gia đình chưa có nơi ăn chốn ở ổn định tại TP Hồ Chí Minh đã làm nhiều người xúc động. Xa hơn, dịp Giáng sinh 2006 trên các mặt báo thể thao đều đưa tin  tuyển thủ người Bồ Đào Nha C.Ronaldo, đang thi đấu cho Manchester United đi làm từ thiện, chụp ảnh chung với những em bé không may mắn. Chuyện ấy có vẻ còn hiếm trong giới cầu thủ ở Việt Nam, nơi nhiều cầu thủ chuyên nghiệp lĩnh lương hàng chục triệu đồng/ tháng. Trong khi đó, những cuộc đi chơi vũ trường, những cuộc nhậu nhẹt trong giới cầu thủ thỉnh thoảng lại được đưa lên mặt báo. Bớt một ít tiền từ những cuộc chơi ấy để đưa vào mục đích từ thiện chắc chắn sẽ không ít số phận thiệt thòi ấm lòng. Thậm chí, cầu thủ hay HLV không nhất thiết phải đem tiền đi làm từ thiện, chỉ cần họ đến với những em bé thiếu may mắn trong các Trung tâm bảo trợ xã hội để chơi bóng với chúng một buổi, để chúng tận mắt nhìn thấy những thần tượng bằng xương bằng thịt cũng sẽ đem đến niềm vui vô bờ cho các em. Cái hy vọng ấy đã có lần tôi được nghe khi đến Làng trẻ em SOS, nơi đang được LĐBĐ Việt Nam hỗ trợ mặt thể thao. Có thể nhiều cầu thủ không nghĩ đến chuyện này và lúc ấy rất cần những người lớn tuổi chỉ cho họ thấy trách nhiệm với cộng đồng, không đơn thuần chỉ là đóng góp một ít tiền mỗi khi đất nước xảy ra thiên tai gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Không đơn giản là ở chỗ ấy !

 

Minh Quang

 

Ngày 31-3, sau một tuần đấu giá trên trang web chodientu.vn, nhiều kỷ vật đã được đấu giá thành công trong đó thanh Nam Đao của Nguyễn Phương Lan được mua với giá 5.650.000 đồng, chiếc  HCB môn kiếm liễu tại Giải vô địch Đông Nam Á lần thứ VII- 2005 của Nguyễn Thị Lệ Dung: 1 triệu đồng; kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn có 2 kỷ vật là HCV cờ vua SEA Games 23: 1.520.000 đồng, HCV giải trẻ châu Á: 1.620.000 đồng; HCV cầu mây giải Hà Nội mở rộng: 550.000 đồng…

VietBao.vn
contentlength: 5332
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.