Đốn cao su để làm bóng đá

04:57 27/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Don cao su de lam bong da
Đốn hạ cao su sáng 26-2 để chuẩn bị cho lễ động thổ xây dựng Học viện bóng đá Arsenal JMG Hoàng Anh Gia Lai
Để chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng Học viện bóng đá Arsenal JMG Hoàng Anh Gia Lai (sẽ diễn ra sáng 5-3), CLB Hoàng Anh Gia Lai đã cho đốn 2ha cao su (đang độ sung sức với mức thu 300 triệu đồng/ha/năm) vào sáng 26-2 để xây dựng sân bóng thứ nhất cùng lễ đài.

Sau khi hoàn tất sân tập đầu tiên này, Hoàng Anh Gia Lai sẽ đốn hạ tiếp 3ha để xây sân tập thứ hai cho học viện cùng dãy nhà nghỉ và các phòng tập thể lực.

Như vậy, tổng cộng sẽ có 5ha cao su được đốn bỏ để xây dựng học viện. Theo phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Lê Văn Rõ: “Nhìn cảnh đốn bỏ cánh rừng cao su đang độ sung sức ai cũng tiếc, nhưng vì tương lai của bóng đá nước nhà chúng tôi chấp nhận hi sinh”.

Sau khi hoàn tất việc xây dựng học viện (dự kiến trong sáu tháng), Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiến hành nâng cấp mặt cỏ hai sân tập của CLB theo tiêu chuẩn châu Âu bằng loại cỏ chỉ dùng cho đánh golf, có hệ thống đèn chiếu sáng cùng khán đài với sức chứa 5.000 chỗ. Trong tương lai, một số trận đấu của Hoàng Anh Gia Lai sẽ được đưa về thi đấu tại đây.

SĨ HUYÊN

Việt Báo
contentlength: 2425
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đôla dạo phố cùng siêu xe McLaren và màn trình diễn hút mắt người xem
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.