Đội xe đạp - “49 chưa qua, 53 đã tới!”

17:17 04/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doi xe dap 49 chua qua 53 da toi
Cua- rơ Thuỳ Trang gặp chấn thương trong một buổi tập. (ảnh: Thanh niên)

Chưa kịp vui mừng vì quyết định tổ chức nội dung đổ đèo được thông qua vào phút chót, đội xe đạp đã chịu tổn thất lớn khi niềm hy vọng vàng nội dung đổ đèo nữ Phan Thị Thuỳ Trang bị ngã trong luyện tập và “dính” chấn thương ngay trước giờ vào giải.

Theo thông tin từ BHL, trong buổi tập ngày 1/12 tại khu tập Khao Yai Thieng (Korat), Thuỳ Trang bị ngã trên chặng đường đèo và trong khi chống tay xuống đất đã bị rạn xương lòng bàn tay. Ông Nguyễn Đức Cường, trưởng đoàn xe đạp đã tỏ ra rất tiếc nuối với chấn thương bất ngờ này:

“Đoạn đường đèo này dài 2,5 km, có độ dốc rất lớn. Mặc dù tôi và các VĐV đã khảo sát rất kỹ đường đua, nhưng thật đáng tiếc cú ngã lại xảy ra ở một vị trí rất gồ ghề, nhiều đá vụn và Trang đã bị đau bàn tay phải”.

Sau khi đưa đi chụp phim cắt lớp, Trang đã được kết luận bị rạn xương lòng bàn tay phải. Chấn thương đó khiến Trang gặp nhiều khó khăn trong việc cầm ghi đông và bóp phanh, hai khâu quan trọng nhất ở nội dung đổ đèo.

Tuy nhiên, trong ngày hôm qua, Trang đã xin phép tập lại và được BHL chấp nhận. Lý giải điều này, ông Cường nói: “Chấn thương của Trang nằm ở một xương rất nhỏ trong lòng bàn tay, khiến khả năng co duỗi bàn tay khó khăn, gây đau đớn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho Trang tập trở lại bởi cảm thấy cô có thể thi đấu được.

Ngoài Trang, đội đổ đèo, băng đồng còn có 1 VĐV khác là Thanh Huyền (từng đoạt HCV châu Á - PV). Hiện chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng thi đấu của Trang, nhưng tôi cho rằng một khi đã bắt đầu nắm chắc được ghi đông, Trang hoàn toàn có thể thi đấu và đạt thành tích tốt”.

Ngoài ra, ông Cường cho biết các VĐV nam, nữ của đội đổ đèo đã tập làm quen nhiều lần với đường đua, có tâm lý thi đấu ổn định và đều háo hức chờ ngày thi đấu với quyết tâm giành 2 HCV.

Ngày mai (5/12), các cua-rơ Việt Nam sẽ bước vào ngày thi đấu đầu tiên ở nội dung đổ đèo với hy vọng tiếp tục bổ sung "vàng" cho đoàn TTVN.

Tiến Minh
Từ Nakhon Ratchasima

Việt Báo
contentlength: 4159
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.