Đổi tên Cúp bóng đá quốc tế TP.HCM

15:49 26/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doi ten Cup bong da quoc te TP.HCM

Lễ ký kết hợp đồng giữa LĐBĐ TP.HCM và Bách Việt Media

Sau 6 năm gắn bó với thương hiệu LG Cup, kể từ năm nay, Cúp bóng đá quốc tế TP.HCM sẽ có tên gọi mới - BV Cup, trong đó chắc chắn luôn có sự tham dự của ĐTVN...

Có thể nói, nhờ sự góp mặt của ĐTQG nước chủ nhà, mấy năm qua, LG Cup trở thành một giải đấu quen thuộc với người hâm mộ BĐVN. Dù vậy, nhà tài trợ LG vẫn quyết định rút lui sau 6 năm đồng hành cùng sân chơi này.

Sau quá trình xúc tiến và thương thảo, cuối cùng LĐBĐ TP.HCM cũng đã tìm được đối tác mới - Công ty cổ phần truyền thông Bách Việt bằng một hợp đồng kéo dài 5 năm với tên gọi chính thức Giải bóng đá quốc tế TP.HCM - BV Cup 2006.

Tuy giá trị ký kết giữa đôi bên không được tiết lộ nhưng đại diện nhà tài trợ khẳng định, con số chi cho lần tổ chức của năm kế tiếp sẽ tăng 10% so với năm trước. Tại BV Cup 2006, tổng giá trị giải thưởng sẽ là 70.000 USD, trong đó đội vô địch được 40.000 USD, nhì: 20.000 USD và ba: 10.000 USD, bên cạnh đó là các giải phụ như Cầu thủ hay nhất trận, nhất giải, giải phong cách...

BTC khẳng định, BV Cup sẽ là sân chơi thường niên của ĐTVN (quốc gia, hoặc Olympic). Chính vì thế, thành phần khách mời tham dự giải (do LĐBĐ VN chủ trì) sẽ được căn cứ và tùy thuộc vào nhu cầu của ĐT nước chủ nhà. 

Tuy nhiên, có thể khẳng định chắc chắn, đó sẽ là các đại diện ở cấp đội tuyển tương đương chứ không phải CLB,  theo đúng quy định của AFC và FIFA. Tất nhiên, ""chất"" ở ĐT đó đến đâu thì lại là chuyện khác!

Về vấn đề này, BTC cho biết, để tránh tiếp tục tình trạng đội bạn ""đăng ký một đường, cử quân sang một nẻo"", trong quá trình xúc tiến mời các đội thi đấu, BTC sẽ yêu cầu có cam kết chắc chắn về danh sách.

Theo dự kiến, BV Cup 2006, ngoài đại diện Hàn Quốc tham gia xuyên suốt giải đấu truyền thống của LĐBĐ TP.HCM (được LĐBĐ VN và AFC đưa vào lịch thi đấu chính thức hàng năm cùa quốc gia và châu lục) đã nhận lời, các nhà tổ chức sẽ hướng đến một đội ngang tầm với tuyển VN ở châu lục cùng một đại diện ngoài châu lục.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 3243
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồng Duy và các tuyển thủ U23 hát vang 'Niềm tin chiến thắng'
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.