Đội Nga khó tiến xa

08:56 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước giờ mở màn World Cup 2018, nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam từng có thời gian sinh sống, làm việc ở nước Nga đã có những nhận định riêng.

Ông Trịnh Minh Huế chia sẻ: "Tôi đã từng ở nước Nga, trước đây là Liên Xô cũ, nền bóng đá nước này trước đây có tính kỷ luật, nghiêm khắc rất cao nên đã làm nên một nền bóng đá có chất lượng. Đội tuyển Nga ở kỳ World Cup năm nay tôi tin sẽ đi vào vòng trong vì bảng A (cùng Ả Rập Saudi, Ai Cập và Uruguay) không quá nặng. Xét về nhiều mặt, đặc biệt là lòng tự tôn dân tộc, chắc chắn năm nay đội Nga sẽ đá với tinh thần bất khuất nhất". Doi Nga kho tien xa

Lực lượng đội Nga vừa mỏng vừa yếu, còn HLV trưởng non kinh nghiệm. Ảnh: REUTERS

Đồng ý kiến, chuyên gia Lê Thế Thọ nhận định: "Tôi đã sinh sống ở Nga nhiều năm. Con người nước Nga rất tình cảm, đặc biệt là những người già. Bóng đá nước Nga trước đây rất mạnh khi đối đầu với những đội bóng trên thế giới đều không hề e ngại. World Cup năm nay tôi cảm nhận đội Nga yếu hơn rất nhiều so với những năm trước, hiện tại họ không có nhiều nhân tố để có thể làm nên sự bất ngờ trước những đội bóng mạnh đã vào được VCK này. Nếu may mắn lắm, họ mới vượt qua được vòng bảng".

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Trần Duy Long, khẳng định: "Theo tôi, dù là chủ nhà nhưng với thực lực hiện tại, đội Nga nếu có vượt qua được vòng bảng đã tốt lắm rồi. Trong bóng đá đỉnh cao bây giờ phải có những nhân tố có thể tạo nên sự bất ngờ nhất định mà đội Nga hiện tại lại hoàn toàn không có. Về ứng viên vô địch, tôi đánh giá cao đội Đức, thông thường khi những giải đấu lớn được tổ chức ở châu Âu thì những đội bóng châu Âu gặp rất nhiều lợi thế so với các đội ở các châu lục khác".

Huy Thanh

VietBao.vn
contentlength: 2651
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem bậc thầy kung-fu Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.