Đoàn thể thao người khuyết tật VN lên đường tham dự Para Games 3

08:09 12/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 9/12, Đoàn TT người khuyết tật VN dự Para Games 3 đã được tổ chức với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, lãnh đạo UB TDTT cùng các VĐV khuyết tật VN.

So với Para Games 2 tổ chức trên sân nhà, đoàn VĐV VN dự Para Games 3 có sự sụt giảm đáng kể về số lượng (69 VĐV so với 243 VĐV tại kỳ trước) nhưng mục tiêu đặt ra lại chẳng ít hơn bao nhiêu (giành ít nhất 69 HCV so với 85 HCV đạt được tại Para Games 2).

Các VĐV sẽ tranh tài ở 6 trong tổng số 10 môn thi đấu, diễn ra từ 14 - 20/12 tại Manila (Philippines), gồm: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cử tạ và cờ vua. 4 môn còn lại là judo, tennis, bóng rổ, bóng lăn, vì nhiều lý do VĐV VN đã không thể tham dự như dự kiến.

Lý giải cho việc giảm lực lượng VĐV nhưng không giảm về mục tiêu, Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật VN Vũ Thế Phiệt cho biết: Ngành TDTT và Hiệp hội nhắm đến việc giành thứ hạng cao tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á -Thái Bình Dương 2006 tổ chức tại Kuala Lumpur nên lực lượng VĐV dự Para Games 3 được sàng lọc hết sức kỹ càng.

Bởi vậy, 69 VĐV này chính là 69 niềm hy vọng vàng của TT khuyết tật VN. Đấy là chưa kể sẽ có nhiều VĐV có khả năng lấy hơn 1 HCV do đặc thù thể thao khuyết tật thi đấu theo phân loại khuyết tật và mỗi VĐV được quyền dự tranh tối đa 3 nội dung.

Những gương mặt sáng giá nhất của đoàn tại Đại hội này vẫn là những cái tên quen thuộc như: Nhữ Thị Khoa, Trịnh Công Luận (điền kinh); Nguyễn Thị Hảo, Nguyễn Quý Vương (bơi lội); Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Thị Hương Giang (cử tạ).

Riêng kình ngư Trần Nguyên Thái, từng giành 3 HCV tại Para Games 2, đã chuyển sang tập luyện và thi đấu ở môn điền kinh. Đây cũng là môn thế mạnh của TT khuyết tật VN với 25 VĐV và dự kiến mang về 30 tấm HCV.

Với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, ngoài tiền thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao theo quy định của Chính phủ với ngành TDTT, mỗi VĐV giành HCV sẽ được tặng ngay 3 triệu đồng, đưa tổng số thưởng “nóng” dự kiến lên tới 245 triệu đồng.

Huy Hoàng

Việt Báo
contentlength: 3223
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.