Đoàn thể thao VN dự SEA Games 24: Hạ chỉ tiêu huy chương vàng!

10:44 09/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doan the thao VN du SEA Games 24 Ha chi tieu huy chuong vang
Điền kinh cũng là một trong những môn phải điều chỉnh lại chỉ tiêu huy chương.

Hôm qua (8/11), trong cuộc họp họp của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 24 do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái điều hành đã quyết định rút chỉ tiêu từ 70 HCV xuống còn 65 HCV, nhưng vẫn giữ nguyên thứ hạng như dự kiến ban đầu là đứng trong top 3 khu vực.

Theo đó, các môn của Vụ Thể thao thành tích cao I (Vụ các môn không bóng) chiếm áp đảo với đăng ký giành 60 HCV. Nhiều nhất vẫn là điền kinh từ 5 đến 6 HCV; vật, wushu, bắn súng: 5 HCV mỗi môn; thể dục dụng cụ từ 4 đến 5 HCV, taekwondo, đua thuyền canoeing và rowing, karatedo: cùng 4 HCV mỗi môn...

Đội tuyển cầu mây đặt chỉ tiêu lọt vào 3 nội dung chung kết nữ nhưng chỉ dừng ở mức 2 HCV - bằng đúng số HCV đã từng đoạt tại Asiad 15. Môn bơi đăng ký từ 1 đến 2 HCV (Nguyễn Hữu Việt, Đỗ Huy Long). Đội nhảy cầu cũng đăng ký từ 1 đến 2 HCV cho nội dung cầu đơn nữ và cầu đôi nam. Các môn của Vụ II (Vụ các môn bóng) như billiard, cầu lông, bi sắt, các môn bóng (bóng đá nam - nữ, bóng bàn, bóng ném) chỉ khiêm tốn đăng ký tổng cộng... 5 HCV.

Trao đổi với phóng viên, ông Tạ Xuân Lai - Phó đoàn thể thao VN cho biết: đoàn đã xin tạm ứng 3,5 tỉ đồng từ ngân sách của năm 2008 và chắc sẽ giải ngân kịp từ nay cho đến SEA Games 24. Lãnh đạo đoàn đã đàm phán thành công với Bảo Việt về vấn đề bảo hiểm cho VĐV.

Các môn thể thao dưới nước được treo thưởng lớn nhằm kích thích tinh thần thi đấu của các tuyển thủ thuộc những đội tuyển thể thao dưới nước như bơi lội, đua thuyền (rowing, canoeing), nhảy cầu... Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam đã treo mức thưởng khá cao. Theo đó, nếu các VĐV đoạt HCV dự kiến sẽ được thưởng 30 triệu đồng.
Thông tin từ công ty Bảo Việt đã giúp lãnh đạo ngành thể thao an tâm hơn, vì ngoài việc giảm phí 35% như các kỳ đại hội lớn trước, Bảo Việt sẽ còn có chế độ dành riêng cho VĐV đoạt huy chương SEA Games. Trong vòng 1 năm (năm 2008), bất cứ VĐV nào có huy chương ở SEA Games 24 bị chấn thương cũng sẽ được Bảo Việt chi trả kinh phí điều trị, trường hợp nặng mức bảo hiểm cao nhất là 50 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên đoàn Thể thao Việt Nam có được khoản bảo hiểm này vì thi đấu tại SEA Games có thể gây những chấn thương hoặc ảnh hưởng sức khoẻ, nhưng không hiện hữu tức thì mà có thể vài tháng sau đó mới xảy ra.

(Theo TN)

contentlength: 4783
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.