“Đề thi” khó, Calisto bó tay!

14:58 02/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TPO) Cuộc thương thảo về chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG giữa VFF và ông Calisto diễn ra sáng nay (2/3) đã diễn ra theo một chiều hướng khá bất ngờ…

De thi kho Calisto bo tay
Khoác trên mình chiếc áo GĐT.LA, ông Calisto khó có thể thành HLV trưởng ĐTQG
Theo Quyền TTK VFF Phan Anh Tú, cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo VFF và HLV Calisto khá cởi mở và tốt đẹp. “Nhìn chung, cả hai bên đều gặp gỡ nhau ở những quan điểm làm sao để bóng đá Việt Nam phát triển tốt hơn” - Ông Tú nói.

HLV Calisto cũng khẳng định điều này và nói thêm: “Tôi đã trình bày toàn bộ kế hoạch của mình với VFF. Đó là một kế hoạch được thực hiện dài hạn với mong muốn đưa bóng đá Việt Nam tiến lên. Điều quan trọng nhất là phải chăm lo công tác đào tạo bóng đá trẻ, ngăn chặn tiêu cực xâm nhập vào bóng đá”.

“Tôi luôn coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình và khát khao đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới. Bóng đá Việt Nam không thua kém Thái Lan, Indonesia, Singapore… và còn có thể mạnh hơn rất nhiều” - Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nói thêm.

Tuy nhiên, dường như mọi ưu thế của HLV Calisto về khả năng đọc trận đấu, tiền lương… trước đó đã không còn là vấn đề quan trọng ở buổi thương thảo này.

Tại buổi thương thảo, VFF đã chính thức yêu cầu ông Calisto sẽ phải làm việc chuyên trách nếu đảm nhiệm công việc HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay vì có thể cùng lúc nắm cả CLB Gạch Đồng Tâm Long An như dự kiến trước đó.

Theo ông Phan Anh Tú, với yêu cầu này, ông Calisto đề nghị sẽ trả lời sau khi bàn bạc với lãnh đạo CLB Gạch Đồng Tâm Long An, bởi hiện nay ông đã ký hợp đồng làm Giám đốc kỹ thuật CLB này trong thời hạn 3 năm.

Nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau buổi thương thảo, HLV Calisto khẳng định: “Hôm nay tôi mới được biết yêu cầu này và tôi sẽ còn phải bàn bạc với CLB. Nhưng chắc chắn một điều, tôi chỉ có thể làm việc chuyên trách sau khi kết thúc V-League 2005!”.

Với yêu cầu này, cộng thêm tình cảnh CLB Gạch Đồng Tâm Long An chưa thi đấu thành công ở giai đoạn đầu V-League 2005, có thể xem như cánh cửa trở thành HLV trưởng ĐTQG của ông Calisto đã tạm khép lại.

Đội tuyển quốc gia dự kiến sẽ tập trung vào tháng 4/2005 và VFF lại mong muốn có một HLV trưởng chuyên trách chứ không phải “part – time”, điều mà ông Calisto chưa hề sẵn sàng chuẩn bị nếu như không muốn nói là bó tay.

Những vấn đề chi tiết khác về cuộc gặp gỡ này, Quyền TTK Phan Anh Tú khẳng định VFF sẽ giữ kín cho đến khi kết thúc cuộc thương thảo với HLV A.Riedl. Lý do là để “bảo mật” thông tin “bài thi”, nhằm đảm bảo tính khách quan cho cả hai ứng cử viên.

Cuộc thương thảo giữa VFF và Calisto diễn ra từ 9 giờ sáng nay (2/3) và kéo dài tới hơn 12 giờ trưa với sự có mặt của cả Trưởng văn phòng Luật sư AIC Lê Thanh Sơn. Sau cuộc gặp này, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Duy Ly, Quyền TTK Phan Anh Tú đã mời HLV Calisto đi dùng cơm trưa tại Nhà hàng Ngọc Sương.

Ngày 10/3, VFF sẽ có cuộc thương thảo với ứng cử viên A.Riedl. Với yêu cầu mới của VFF, nhà cầm quân người Áo này lại trở nên “sáng giá” hơn cả cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG.

Trên báo Tiền phong số 44, ra ngày 3/3 sẽ có bài viết chi tiết hơn về sự kiện này. Mời các bạn đón đọc.

Hạnh Nguyên

Việt Báo
contentlength: 5248
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem bậc thầy kung-fu Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.