Đành phải... chờ!

10:42 20/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Danh phai cho
Nội dung xe đạp đổ đèo nữ vẫn chưa biết sẽ được thi đấu hay không tại SEA Games 24.

Hôm nay 20/11, tại buổi họp rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức của SEA Games 24, BTC cho biết sẽ công bố chính thức 12 nội dung thi đấu bị loại khỏi đại hội vì chỉ có nhiều nhất 2 nước đăng ký tham dự ở mỗi nội dung.

Cho đến tận chiều qua, khi SGGP Thể thao liên lạc với các quan chức trong Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam, cũng như BHL đội tuyển xe đạp địa hình Việt Nam thì thông tin nhận được vẫn chỉ là: “Đợi xác minh lại”!?

Nếu chỉ là sự nhầm lẫn về chuyện quản lý hồ sơ đăng ký của các nước (theo như lời lãnh đạo Liên đoàn dự đoán), thì chuyện chẳng có gì to tát. Thế nhưng, nếu sự việc chẳng may xảy ra đúng như vậy thì sẽ thành chuyện lớn. Khi ấy, thiệt thòi cho VĐV một, nhưng thiệt cho đoàn thể thao Việt Nam tới mười, bởi đó là nội dung có khả năng lấy HCV.

Chính vì vậy, trong ngày hôm qua, ông Nguyễn Ngọc Vũ - cán bộ Bộ môn xe đạp đã đề nghị Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam kiểm tra lại thông tin trên. Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam ngay sau đó đã liên lạc bằng điện thoại trực tiếp với Trưởng Ban kỹ thuật của Thái Lan để truy vấn có hay không việc
bỏ nội dung đổ đèo nữ tại SEA Games 24. Phía Thái Lan chưa trả lời chính thức mà chỉ cho biết: “Sẽ kiểm tra lại thông tin trên và trả lời sau”.

Tuy nhiên, ông Vũ cho biết thêm: “Thái Lan sẽ bằng mọi cách đưa nội dung xe đạp đổ đèo nữ vào thi đấu, bởi các VĐV của họ rất mạnh ở nội dung này. Tại Asian Games 2006 vừa qua, Thái Lan đã giành cả HCB lẫn HCĐ đổ đèo nữ, trong khi tay đua Phan Thị Thùy Trang của Việt Nam chỉ đứng hạng tư. Tôi nghĩ rằng có sai sót gì đó khiến danh sách đăng ký thi đấu của Việt Nam không đến được tay bộ phận kỹ thuật của BTC SEA Games 24. Chúng tôi hiện vẫn giữ bản gốc đăng ký tham gia thi đấu, nên sẽ tiếp tục theo sát sự kiện này”.Ngoài ra, chúng tôi cũng ghi nhận thêm ý kiến của những người có trách nhiệm của bộ môn sẽ đạp Việt Nam như sau:

Tổng Thư ký Liên đoàn xe đạp, mô tô thể thao Việt Nam Đoàn Kim Phách:

“Chúng tôi cũng có nghe tin về việc Thái Lan định bỏ nội dung đổ đèo vì không đủ VĐV của 3 nước tham gia. Rất lạ là trong đó có nói Việt Nam không tham dự mà chỉ có Thái Lan và Malaysia. Việt Nam đã đăng ký rất rõ ràng có tham dự nội dung đổ đèo, nhưng có thể do sự nhầm lẫn nào đó của BTC Thái Lan. Tôi được biết, Indonesia cũng rất mạnh, nhưng chẳng hiểu sao không tham gia. Về phía cơ quan chủ quản, tôi đã đề nghị Bộ môn xe đạp thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần thông qua Ủy ban Olympic quốc gia để có trao đổi lại với phía Thái Lan nhằm kiểm tra lại. Chắc chắn do nhầm lẫn mà thôi”.

HLV phó đội tuyển xe đạp địa hình Việt Nam Trần Thôi:

“BHL cũng đã nắm được thông tin cho rằng BTC SEA Games 24 dự kiến bỏ nội dung xe đạp đổ đèo nữ khỏi đại hội. Ngay lập tức, chúng tôi đã liên lạc với bộ môn xe đạp và văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam, nhưng đều nhận được câu trả lời rằng thông tin này chỉ là một chiều từ phía báo chí Malaysia. Tất nhiên, bộ môn và Ủy ban Olympic cũng sẽ liên lạc và kiểm tra lại thực hư của nguồn tin này, để tránh việc trở tay không kịp trước ngày lên đường. Thủ tục đăng ký các nội dung tham dự SEA Games 24 đã được bộ môn làm rất kỹ lưỡng và gửi sang BTC Thái Lan từ khá lâu rồi.

Chúng tôi cũng đã nhận được lịch thi đấu của nội dung này trực tiếp từ phía BTC. Đó là cơ sở để BHL cũng như các tuyển thủ tin rằng không có chuyện nội dung đổ đèo nữ bị loại khỏi SEA Games 24. Hiện tại, các tay đua Phan Thị Thùy Trang (đổ đèo nữ) và Phan Thanh Điền (đổ đèo nam) vẫn tích cực tập luyện để chờ ngày lên đường. Quan ngại nhất của BHL lúc này chỉ là chấn thương của tuyển thủ Lê Kim Hoa (đổ đèo nữ) chưa thể bình phục hoàn toàn. Lịch lên đường của đội dự kiến là ngày 28-11 và hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ”.

(Theo SGGP)

contentlength: 6387
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.