Đại hội TDTT toàn quốc khai mạc

11:06 16/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiết mục ca múa nhạc với bài hát chính thức của Đại hội, "Ngày hội non sông - Thể thao Việt Nam", đã mở màn cho Lễ khai mạc tối thứ bảy. Và sau đó, ngọn lửa của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V đã được thắp sáng trên sân Thống Nhất, TP HCM.

Đuốc đã được thắp sáng. Ảnh: Quang Liêm.
Đuốc đã được thắp sáng. Ảnh: Quang Liêm.

Lễ khai mạc đã diễn ra khá long trọng. Sau phần diễu hành của 67 đoàn, ngọn lửa thiêng của Đại hội mang từ bến Nhà Rồng đã được trao cho đoàn 5 VĐV tượng trưng cho 5 lần tổ chức Đại hội gồm: Trương Thanh Hằng (TP HCM), Vũ Trà My (Hà Nội), Bùi Thị Nhung (Hải Phòng), Lê Văn Hoàng (Đà Nẵng), Nguyễn Thị Thu Cúc (Cần Thơ). Và Thanh Hằng đại diện cho đoàn chủ nhà thắp sáng ngọn đuốc.

Điểm đặc biệt của lễ khai mạc là sự có mặt của 3 đoàn khách mời gồm: Lào, Campuchia và Trung Quốc.

Sau đó, Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái, Trưởng ban tổ chức Đại hội, tuyên bố khai mạc.

Kết quả các môn ngày thi đấu đầu tiên của vòng chung kết

Nhiều kỷ lục bị phá ở môn lặn

Đã có 3 kỷ lục được phá. Ở nội dung 400 m vòi hơi chân vịt nam, Trần Bảo Thu của đoàn Tây Ninh đả phá kỷ lục quốc gia do Ngô Xuân Phương lập ở SEA Geames 22, với thời gian 3 phút 12"16"" (kỷ lục cũ 3.13"88"")

Ở cự ly 800 m khí tài, Lê Minh Trung của Tây Ninh cũng đã phá kỷ lục của chính anh với thời gian 6 phút 33"29"" (kỷ lục cũ 6 phút 40"69"")

Một kỷ lục khác ở nội dung 200 m vòi hơi chân vịt nữ, Nguyễn Lệ Thu của Hà Nam cũng đã phá kỷ lục cũ của Trần Huyền Trang (Hà Nội) lập tại giải toàn quốc năm 2005 với thời gian 1 phút 30""89 (cũ 1.40"69).

Ở nội dung đồng đội nữ tiếp sức, đội nữ Hà Nội giành HCV với thời gian 3 phút 00"75"". Ở nội dung nam HCV cũng thuộc về đội Hà Nội với thời gian 6 phút 05"37"".

Môn Billiards - Snoocker, ở trận chung kết nội dung pool 8 bi là cuộc so tài nội bộ của đoàn TP HCM khi hai cơ thủ Nguyễn Hoàng Lâm và Trần Quang Trung gặp nhau ở trận chung kết. Lâm giành HCV với thắng lợi 9-6. Ở trận chung kết nội dung Snooker thì lại là tranh chấp của hai tay cơ Hà Nội. Đỗ Hoàng Quân đã thắng Lương Chí Dũng 2-1 giành HCV. Như vậy, sau 3 ngày tranh tài của vòng chung kết đoàn Hà Nội vẫn dẫn đầu. Thứ hai là đoàn TP HCM.

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày 16/9

Đoàn Vàng Bạc Đồng

An Nhơn

Việt Báo
contentlength: 6511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.