Đà Nẵng "đón" Cúp: Mỗi bên một kế hoạch!

08:28 12/08/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ còn không đầy 5 ngày nữa, đội bóng sông Hàn sẽ chính thức nhận cúp vô địch V-League 2009 ngay trận đấu với Khatoco Khánh Hòa. Thế nhưng, ngày vui của bóng đá Đà Nẵng rất có thể sẽ không được trọn vẹn bởi nhiều ý tưởng chồng chéo nhau.

Mỗi bên một kế hoạch!

Chiều 11/8, trong cuộc họp giữa Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng với lãnh đạo Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa, Tổng Giám đốc công ty kiêm Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng đã chính thức thông báo Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sẽ không tổ chức bất kỳ hoạt động nào trong ngày 16/8 tới – ngày BTC giải trao cúp cho đội bóng sông Hàn trên sân Chi Lăng.

Theo ông Hòa, lãnh đạo SHB lo ngại việc tổ chức lễ đón cúp đồng thời với việc BTC giải trao cúp cho đội nhà sẽ nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, nhất là về mặt hình ảnh thương hiệu bởi giải VĐQG là do Petro Vietnam Gas tài trợ.

Da Nang "don" Cup: Moi ben mot ke hoach!

Đà Nẵng sẽ có lễ rước cúp hoành tráng. Ảnh: Bảo Nghi

Bởi vậy, SHB sẽ chờ đến sau trận chung kết Cúp QG giữa SHB Đà Nẵng và Thể Công diễn ra trên sân Hàng Đẫy ngày 29/8 rồi mới tiến hành rước cúp từ Hà Nội về Đà Nẵng cũng như ổ chức diễu hành và gala mừng công luôn.

Theo tìm hiểu, một kịch bản ăn mừng hết sức hoành tráng đang được SHB gấp rút triển khai với dự trù kinh phí lên đến 3 tỷ đồng. 

Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và Sở VH-TT&DL đã quyết định vẫn sẽ tiến hành các hoạt động ăn mừng trong ngày 16/8.

Kịch bản chi tiết của chương trình đang được các bộ phận chức năng khẩn trương xây dựng để trình lãnh đạo thành phố phê duyệt.

Để bảo đảm cho sự hoành tráng của chương trình, trong cuộc họp chiều 11/8, một số ý kiến đã đề xuất lãnh đạo thành phố tạo điều kiện cho BTC kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp ở địa phương.

Tuy nhiên, lãnh đạo SHB tham dự đã đề nghị không được vận động tài trợ vì SHB đã tài trợ chính cho đội bóng, nếu các doanh nghiệp khác tham gia vào chương trình mừng công sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của SHB.

Trước quan điểm cứng rắn này, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã quyết định sẽ dùng ngân sách địa phương để tổ chức chương trình trên cơ sở bảo đảm đội bóng và người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng sẽ có một ngày vui trọn vẹn.

CĐV bị cho ra rìa

Cũng trong chiều 11/8, Hội CĐV bóng đá Đà Nẵng với đại diện Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng xoay quanh việc tổ chức các hoạt động chúc mừng thành công của đội nhà.

Tại cuộc họp này, ông Phạm Phú Hùng, Phó TGĐ Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng thông báo đến Ban Chủ nhiệm CLB CĐV bóng đá Đà Nẵng một thông tin chấn động.

Cụ thể, SHB đã chuẩn bị 5.000 chiếc áo, 10.000 băng đô đeo đầu và 10.000 túi hơi để “nhuộm” các khán đài sân Chi Lăng thành màu cam trong trận đấu chiều Chủ Nhật tới.

Tuy nhiên, số công cụ cổ động này không được bàn giao cho Hội CĐV bóng đá Đà Nẵng quản lý mà người của SHB sẽ phát miễn phí cho khán giả mua vé vào sân xem trận đấu. 

Trong khi đó, đề xuất hỗ trợ để tổ chức các hoạt động chào mừng đội nhà vô địch của Hội CĐV lại không hề được đếm xỉa.

Cho rằng mình bị qua mặt, rất nhiều thành viên cốt cán của Hội CĐV bóng đá Đà Nẵng đã phản ứng rất quyết liệt hành động của SHB. Trong khi đó, một số CĐV ôn hòa thì chấp nhận phương án của SHB đồng thời khẳng định vẫn sẽ cổ vũ nhiệt tình cho đội nhà để ngày vui diễn ra trọn vẹn.

Cả hai phía đều kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình khiến cuộc họp lâm vào bế tắc. Một số thành viên của Ban chủ nhiệm đã bỏ về khi cuộc họp vẫn chưa kết thúc.

Trước tình hình này, ông Trần Văn Hồng, Chủ tịch lâm thời CLB CĐV bóng đá Đà Nẵng quyết định kết thúc cuộc họp mà không thể đưa ra kết luận cuối cùng. Ông Hồng than thở: “Hành động của SHB rõ ràng là quá xem thường chúng tôi.

Mặc dù vậy, tôi vẫn muốn anh em bình tĩnh, cổ vũ nhiệt tình trong ngày vui của bóng đá quê hương.

Tuy nhiên, một số anh em lại không chấp nhận bởi lòng tự trọng bị tổn thương mà rõ ràng, không phải họ không có lí. Có lẽ SHB muốn gạt CLB CĐV bóng đá Đà Nẵng ra rìa để xây dựng một lực lượng khác, dễ bảo hơn?!”.

Ngày vui của bóng đá Đà Nẵng đang đến gần. Thế nhưng, chỉ riêng chuyện ăn mừng chiếc cúp vô địch sau 17 năm của họ cũng đã có lắm chuyện xáo xào. Chẳng lẽ, tất cả không thể ngồi lại với nhau?!

Bảo Nghi/VNN

VietBao.vn
contentlength: 6252
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.