Cựu cầu thủ nổi tiếng Oleg Blokhin gặp rắc rối

14:28 21/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuu cau thu noi tieng Oleg Blokhin gap rac roi
Oleg Blokhin
Quả bóng vàng châu Âu - Tiền đạo lừng danh của đội tuyển Liên Xô Oleg Blokhin đang gặp rắc rối vì vừa đảm nhiệm công tác trong Quốc hội, vừa làm HLV bóng đá.

Oleg Blokhin - Tiền đạo lừng danh của đội tuyển Liên Xô và Dinamo Kiev, từng đoạt giải thưởng “Quả bóng Vàng” châu Âu và hiện là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Ukraina.

Ở đất nước coi môn bóng tròn là quốc hồn quốc tuý, dễ hiểu vì sao Oleg Blokhin được cử tri bầu làm đại biểu Quốc hội Ukraina. Nhưng, mọi rắc rối nảy sinh từ đó…

Theo tờ Obkom xuất bản tại Ukraina thì mới đây, Thượng viện nước này đã khiếu nại lên Toà án tối cao về việc Toà án thành phố Kiev hồi tháng Ba năm nay đã bác bỏ đơn kiện của ông Chủ tịch Thượng viện Vladimir Litvin đối với đại biểu Quốc hội Oleg Blokhin.

Đơn kiện đó liên quan đến việc Oleg Blokhin vừa đảm nhận công tác trong Quốc hội, vừa giữ cương vị huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia, như vậy là vi phạm pháp luật.

Tình thế quả là oái oăm, vì luật pháp Ukraina có điều cấm ngặt: Đại biểu Quốc hội không được tham gia bất cứ một hoạt động hưởng lương nào khác, do đó phải đình chỉ tư cách đại biểu Quốc hội của Oleg Blokhin.

Ngày 16/3, Blokhin tuyên bố trả lại chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia, song không được Liên đoàn Bóng đá Ukraina chấp thuận.

Tiếp đó, Toà án Kiev ra quyết định, trong đó kết luận: Công việc của Oleg Blokhin ở đội tuyển Quốc gia và ở Quốc hội là không chồng chéo lên nhau. Toà án không tìm thấy cơ sở pháp lý nào để tước quyền làm đại biểu Quốc hội của một chuyên gia, vì công việc dẫn dắt đội tuyển không được trả lương và không cản trở công việc ở Quốc hội.

Vụ “Blokhin - 2” bao giờ được đưa ra xử lại? Hiện Toà án tối cao Ukraina chưa ấn định thời gian …

Đăng Bẩy (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3394
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.