Cựu cảnh sát trưởng Stevens đề nghị FIFA vào cuộc

07:18 22/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiếp vụ bê bối về chuyển nhượng cầu thủ ở Anh:

Trong buổi họp báo mới đây, cựu cảnh sát trưởng London Stevens đã kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa của FA và đề nghị FIFA tham gia vào cuộc điều tra về những bê bối liên quan đến chuyển nhượng cầu thủ ở Anh.

Cuu canh sat truong Stevens de nghi FIFA vao cuoc
HLV Sam Allardyce – Một trong những nhân vật được coi là có liên quan đến các vụ tiêu cực trong chuyển nhượng
“Một điều rất quan trọng là chúng tôi cần sự hỗ trợ của FIFA”, cựu cảnh sát trưởng London nói, “Đã đến lúc cần một sự thay đổi để trả lại sự trung thực cho bóng đá. Tương lai bóng đá Anh phụ thuộc vào chính cuộc điều tra này”.

Sau khi xem xét từng hồ sơ của tổng cộng 362 vụ chuyển nhượng, Stevens thông báo ông đã khoanh vùng 17 vụ chuyển nhượng mờ ám nhất cần được điều tra thêm.

Để giải tỏa sự hồi hộp của dư luận nước Anh, ông Stevens cho biết một số vấn đề nghi vấn trong 17 vụ này đã được chuyển tới cho cảnh sát.

Ông Stevens đặc biệt nhấn mạnh rằng 38 điểm khuyến nghị của mình phải được thực thi ngay lập tức để đảm bảo sự trung thực cho bóng đá. Trong số này có đề nghị thành lập một cơ quan độc lập để kiểm toán các vụ chuyển nhượng.

"Tất cả những khuyến nghị này cần phải được thực thi bởi đó là nhân tố quan trọng sống còn cho tương lai của bóng đá và thanh danh của giải ngoại hạng Anh", ông Stevens khẳng định.

Tuy nhiên, một tuyên bố của ông Stevens khiến FA tỏ ra khá bất bình, đó là lời khẳng định các cơ quan chức năng của FA không đáng tin cậy trong việc giám sát các vụ chuyển nhượng.

“Vấn đề của FA là họ thiếu các kiểm toán viên chuyên nghiệp cũng như các điều tra viên đủ năng lực để giám sát vấn đề tài chính trong các vụ chuyển nhượng cầu thủ. FA cũng chưa có đủ các biện pháp ngăn ngừa tiêu cực hữu hiệu”.

Bất chấp lời chỉ trích của ông Stevens, Giám đốc điều hành FA Brian Barwick cương quyết khẳng định FA có đủ khả năng và chế tài để kiểm soát chặt chẽ hoạt động chuyển nhượng cầu thủ.

Ông Barwick nói: “Ông Stevens đã chỉ trích quá lời vì đa số các chi tiết trong bản khuyến nghị của ông ấy đã được FA thực thi từ trước khi cuộc điều tra này diễn ra. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các cơ quan chức năng của FA có đủ khả năng kiểm soát hoạt động chuyển nhượng”.

Sau những tiết lộ rụt rè của cuộc điều tra, đã xuất hiện lời cáo buộc rằng Ban tổ chức Premier League đang gây sức ép buộc ông Stevens hạ thấp mức độ trầm trọng của bản báo cáo để tránh nguy cơ giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh bị đổ bể giữa chừng.

Tuy nhiên, đại diện Premier League nhấn mạnh rằng đây là một bản báo cáo độc lập và nó không hề chịu một áp lực nào từ các BTC giải.

Hùng Nam

Việt Báo
contentlength: 4599
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.