Cuộc đua xe đạp Cúp TH 2006: BTC cũng bó tay?

19:19 24/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Chặng 13 từ Quy Nhơn đi Tuy Hòa tiếp tục chứng kiến sự "bắt tay ngấm ngầm" giữa Domesco Đồng Tháp với BVTV An Giang tiếp tục diễn ra trước sự bất lực của các đội đua khác...

Quá bức xúc trước cách thi đấu "khống chế" đoàn đua này, HLV Đỗ Thành Đạt tuyên bố: "Nếu BTC không can thiệp, kể từ mai, đội chúng tôi sẽ không tổ chức tấn công nữa. Cứ để cho bọn họ lùa cả đoàn về tới Sài Gòn luôn".

Cuoc dua xe dap Cup TH 2006 BTC cung bo tay
Đồng Tháp (áo xanh - đỏ) và An Giang (áo xanh) ""bắt tay"" nhau?

Còn tay đua Trương Quốc Thắng thì bực dọc: "Đua mà không dám ăn thua sòng phẳng như thế này thì nên ngừng lại rồi phát thưởng cho xong".

Sự dồn nén không chỉ có thầy trò BVTV Sài Gòn Dofilm, các lãnh đội khác cũng đồng tình phản đối sự thiếu fair-play của các VĐV hai đội đua trên.

Như chúng tôi đã từng phân tích, sở dĩ có chuyện ngược đời khi đội đứng thứ tư trong bảng tổng sắp đồng đội -Domesco Đồng Tháp xua quân giúp đối thủ xếp trên mình một bậc - BVTV An Giang, đồng thời góp sức với địch thủ bảo vệ áo Vàng cho Lê Nguyễn Thành Nhân?!

Vụ việc đã được HLV Đỗ Thành Đạt lên tiếng cảnh báo với BTC trong cuộc họp khẩn giữa ba đội vào chiều qua (23/4). Tuy nhiên, BTC lại cho rằng, Cúp TH từ trước tới nay chưa bao giờ xảy ra chuyện tiêu cực. Nếu có tiêu cực thì phải chỉ ra được chứng cứ. Sự việc tiếp tục bị rơi vào im lặng bởi làm gì có chuyện "chứng cứ đây" kia chứ.

Trong lịch sử Cúp TH, nếu thực sự có việc Domesco Đồng Tháp bắt tay BVTV An Giang thì quả nhiên đây là một trường hợp hy hữu. Chuyển từ đối sang hợp tác của hai đội đua miền Tây này khiến giới chuyên môn không ít ngạc nhiên.

Cứ xem cái cách trọng tài báo giờ phản ứng thì biết. Ông bảo đua kiểu này tôi phải về đốt "phong long" quá, chứ cứ xách xe không chạy lên chạy xuống kiểu này có khác gì mình thất nghiệp đâu!

Cuoc dua xe dap Cup TH 2006 BTC cung bo tay
Nguyễn Văn Tài về nhất chặng 13. Ảnh: Phương Tuyên

Suốt lộ trình từ Quy Nhơn về Tuy Hòa, cứ hễ một nhóm nhỏ nào manh nha tổ chức tấn công, ngay lập tức, nhiều tay đua của Đồng Tháp, An Giang lẫn Huế bám theo kìm lại không cho bứt phá. Cứ thế, trong hài trình dài 103km, đoàn đua đi qua trong im lặng.

Khi còn cách đích đến 25km, đoàn đua bị một đoàn tàu chặn lại, các tay đua ngẩn ngơ nhìn đàn tàu đi qua mất 8 phút, sau đó xuất phát lại.

Cuối cùng, chặng đấu 13 nhàm chán cũng kết thúc trong sự tăng tốc của các tay đua. Thật tiếc cho Nông Nghiệp Paksé, dù có đến hai VĐV trong cuộc tung nước rút ở những mét cuối, nhưng họ đã để vuột mất áo Xanh thắng chặng chỉ vì một khoảng khắc lơi chân của Lê Ngọc Thanh, tạo cơ hội cho Nguyễn Văn Tài (Domesco Đồng Tháp) giành mất chiến thắng trong gang tấc. Cùng cảnh ngộ với người đồng đội, Nguyễn Quốc Dũng cán mức đến ở vị trí thứ 3.

Về đích đồng loạt cùng số giờ, áo Vàng chung cuộc sau 13 chặng tạm thời vẫn do Lê Nguyễn Thành Nhân (BVTV An Giang) nắm giữ. Tương tự, thành tích đồng đội cũng không có sự hoán chuyển vị trí nào.

Cán đích đến ở vị trí thứ 9, tay đua Hà Nội - Trần Văn Lợi (sinh ngày 12-11-1988) đoạt giải áo Trắng giành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Ngày mai (25/4), Cúp TH bước vào chặng thi đấu 14 từ Tuy Hòa về với thành phố biển Nha Trang, đường dài 120km. Đây cũng là chặng đấu thứ hai có lộ trình đi qua đèo. Số điểm dành cho tay đua đầu tiên cán đỉnh đèo Cả sẽ là 10 điểm.

Thành tích chặng 13

Cá nhân
1. Nguyễn Văn Tài (Domesco Đồng Tháp): 2giờ 34" 52"
2. Nguyễn Ngọc Thanh (Nông Nghiệp Sài Gòn Paksé): 2giờ 34" 56"
3. Nguyễn Quốc Dũng (Nông Nghiệp Sài Gòn Paksé): 2giờ 34" 58"


Đồng đội
1. Nông Nghiệp Sài Gòn Paksé: 7giờ 45" 18"
2. Domesco Đồng Tháp: 7giờ 45" 46"
3. BVTV An Giang: 7giờ 45" 50"

Xếp hạng sau 13 chặng:

Cá nhân

1. Lê Nguyễn Thành Nhân (BVTV An Giang): 41giờ 40" 41"
2. Trịnh Sang Đông (Domesco Đồng Tháp): 41giờ 41" 52"
3. Lưu Quốc Quang (Nông Nghiệp Sài Gòn Paksé): 41giờ 424" 47"


Đồng đội
1. BVTV Sài Gòn Dofilm: 124giờ 49" 07"
2. Nông Nghiệp Sài Gòn Paksé: 124giờ 56" 22"
3. BVTV An Giang: 125giờ 00" 46"

  • Minh Hoàng

TIN LIÊN QUAN:

Lưu Quốc Quang giành áo vàng chặng đầu tiên
Minh Đức tiếp tục giữ áo vàng
Lưu Quốc Quang lần thứ 2 về nhất
Sự trở lại của Mai Công Hiếu

Tay đua Nguyễn Quốc Dũng về nhất chặng 5
Các tay đua miền Tây thắng áp đảo
BVTV Sài Gòn Dofilm chơi nước cờ táo bạo
Sự thống trị của các tay đua Sài Gòn
Chặng 9: Vòng đua có tóc độ kỷ lục
Mai Công Hiếu không có đối thủ
Chặng 11: Phía sau sự nhạt nhòa!
Chặng 12: Cuộc chiến chưa có hồi kết

Việt Báo
contentlength: 10020
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.