Cử tạ giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại Olympic trẻ 2018

14:41 08/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 8-10 (tối 7-10 giờ địa phương), VĐV Ngô Sơn Đỉnh thi đấu xuất sắc ở vòng chung kết hạng 56 kg cử tạ nam Olympic trẻ 2018 đang diễn ra tại Argentina, mang về tấm Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.Cu ta gianh HCV dau tien cho Viet Nam tai Olympic tre 2018

Đô cử của Việt Nam thi đấu đúng phong độ, vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” như Polak Frantisek (Cộng hoà Séc), Perales Garcia Jose David (Tây Ban Nha), Leyes Jonatan Martin (chủ nhà Argentina), Rajaona Miharintsoa Jose (Madagascar). VĐV 17 tuổi hoàn thành cả sáu mức tạ đăng ký để xứng đáng giành tấm Huy chương Vàng (HCV).

Ở nội dung cử giật, Sơn Đỉnh khởi đầu với mức 108 kg, sau đó lần lượt là 111 kg và 114 kg ở các mức tạ tiếp theo. Ba lần nâng thành công giúp đô cử của Việt Nam dẫn đầu sau nội dung đầu tiên với khoảng cách năm kg với đối thủ bám đuổi phía sau người Thái-lan.

Bước sang nội dung cử đẩy, Sơn Đỉnh tiếp tục gây ấn tượng khi thành công ngay mức tạ khởi đầu là 138 kg. Đối thủ Natthawat Chomchuen của Thái-lan mạo hiểm đăng ký hai mức tạ rất nặng là 148 kg và 154 kg nhưng đều không thành công. Trong khi đó, VĐV trẻ tuổi người Tiền Giang tiếp tục tiến chậm từng bước nhưng rất chắc chắn, thành công liên tiếp ở các mức tạ 142 kg rồi 148 kg.

Chung cuộc, với tổng thành tích 262 kg, Ngô Sơn Đỉnh xuất sắc giành tấm HCV hạng 56 kg cử tạ nam Olympic trẻ 2018, bỏ xa hai VĐV giành HCB và HCĐ là Natthawat Chomchuen (Thái-lan - 239 kg) lẫn Frantisek Polak (Cộng hoà Séc - 233 kg). Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic trẻ 2018.

Năm 2018 là một năm thi đấu thành công của đô cử sinh năm 2001 Ngô Sơn Đỉnh khi liên tiếp giành ba HCV tại Giải cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á cùng hai tấm HCĐ tại Giải cử tạ vô địch trẻ thế giới.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, cử tạ trẻ Việt Nam còn đóng góp thêm vào thành tích chung của thể thao Việt Nam với tấm HCB hạng 44 kg nữ của đô cử Nguyễn Thị Thu Trang với tổng cử 147 kg.

HUY VŨ
VietBao.vn
contentlength: 2927
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đôla dạo phố cùng siêu xe McLaren và màn trình diễn hút mắt người xem
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.