Công nghệ ăn gian

08:36 02/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nó là sản phẩm của căn bệnh thành tích xuất phát từ lòng tham của con người. Họ mong chiến thắng bằng mọi cách, mong có cái mà họ không đáng có và đây không phải “thắng lợi tinh thần” như của AQ. Trái lại, nó có mục tiêu vụ lợi rõ ràng. Thật tiếc, căn bệnh này đã trở nên một thứ công nghệ, trải qua 3 thời kỳ hẳn hoi.

 

Thời kỳ sơ khai: Đơn giản, chỉ biết khai gian tuổi rồi cho đi thi đấu và bất cần. Tỉnh T. được coi là “vô địch” ở món này, từng được báo T.T.C bêu dương bằng tấm ảnh một VĐV điền kinh Giải thiếu niên mà lên bục nhận giải với hàng ria mép và cơ bắp cuồn cuộn ! Hoặc một nhà vô địch thiếu niên khác, khi giao lưu lại được đối thủ gọi bằng “chú” ?!

 

Thời kỳ phát triển: Bắt đầu thay hình đổi dạng, song có lý lịch hẳn hoi, như giải U năm nào bị dính hàng chục em. Đặc biệt là những ngôi sao điền kinh, lấy tên người khác, đạt thành tích rồi là lại được bơm vá trên báo với cái tít cũ rích xài mấy lần vẫn chưa chán “Tài không đợi tuổi” để đến bây giờ đổ bể, đố tờ báo ấy còn dám dùng cái tít này.

 

Thời “phôn-linh”: Việc móc nối tầm xa đã quá quen. Chỉ đạo đến các sân xa không lạ, thế nên mới hay có những chuyện hiệp 2 đá bất thường... Ranh ma quỷ quái nhất là khi một VĐV nhí được xem là có triển vọng, các bên liên quan bèn làm ngay một bộ hộ khẩu thứ hai, có tuổi giảm hẳn từ 3 - 5 năm, thế là giành hết thắng lợi này tới huy chương kia, mấy ai biết !

 

Nói như Lỗ Túc thời Tam quốc khi xưa về một kẻ sắp chết: “Bệnh đã vào đến cao hoang rồi đó !”. Căn bệnh ăn gian ở thể thao bao giờ mới có được thứ vắc xin tốt ?

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2397
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.