Còn nhiều việc phải làm sau Đại hội TDTT toàn quốc

09:20 22/11/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo ông Nguyễn Hồng Minh, Phó trưởng BTC, Trưởng ban chuyên môn kỹ thuật của Đại hội TDTT toàn quốc lần IV, thể thao Việt Nam cần phải có sự cải tổ toàn diện về mặt hành chính, nếu không muốn bị chê cười tại SEA Games 22 sắp tới (diễn ra vào 12/2003).

"Chẳng ở đâu, lễ khai mạc lại phức tạp như ở Việt Nam. Chúng ta chỉ nên làm ngắn gọn thôi, miễn sao vẫn trang trọng. Cũng chỉ ở ta, mọi thứ, từ trang phục của ủy viên trọng tài, trọng tài, VĐV, nhân viên kỹ thuật đến các nghi thức trong lễ trao thưởng đều tùy tiện, thiếu chuyên nghiệp. Có môn một quan chức trao giải, trong khi có môn lại đến 2-3 người; có khi chỉ trao huy chương, khi khác lại kèm cả phong bì tiền lẫn hoa, rất lộn xộn. Trọng tài điện tử được may đồng phục nhưng lại không mặc", ông Minh nói.

Con nhieu viec phai lam sau Dai hoi TDTT toan quoc
Hệ thống xử lý thông tin ở môn điền kinh.

So với đại hội trước, cơ sở vật chất lẫn các trang thiết bị phục vụ thi đấu

đã được cải thiện đáng kể, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề. Bảng điện tử đánh giá thành tích chưa đảm bảo, bơi vừa dùng đồng hồ bấm tay vừa điện tử. Kết quả cử tạ thì phải viết lên bảng. Hệ thống thông tin chậm trễ, chưa cập nhật đầy đủ và chính xác số lượng huy chương. Điều này chứng tỏ phần điều hành và thư ký tổng hợp chưa thạo việc. Mới chỉ có nhân viên y tế cho từng môn chứ chưa có một trung tâm y tế hẳn hoi.

"Một đại hội tốn nhiều tiền của như thế, nhưng không một VĐV nào phá được kỷ lục của khu vực, và tiếp cận thành tích của châu Á.

Chỉ duy nhất thành tích 53 giây 86 của Nguyễn Thị Tĩnh ở nội dung chạy 400 m nữ tạm coi là kết quả sáng giá nhất, bởi nó sát với thành tích châu Á. Lặn có tới 11 kỷ lục nhưng rất khó biết ta thực sự mạnh đến đâu bởi ở Đông Nam Á đã thi môn này bao giờ đâu", ông Nguyễn Hồng Minh phàn nàn.

Bản đồ thành tích của thể thao Việt Nam đã có sự thay đổi. Về đại thể, bảng xếp hạng huy chương chung cuộc phản ánh khá khách quan thực lực của các đoàn tham dự, nhưng vẫn còn hiện tượng nhường huy chương. Và qua Đại hội lần này (bế mạc vào tối nay), ông Minh không khỏi lo ngại về công tác tổ chức tại SEA Games sắp tới: "Đại hội thể thao toàn quốc kéo dài gần 1 năm mà còn quá nhiều trục trặc. Trong khi SEA Games cũng có chừng ấy số môn với lượng VĐV nhiều tương đương nhưng chỉ gói gọn trong gần nửa tháng thì sẽ sao đây?".

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 4039
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>