Có tài trợ nhưng Bình Định vẫn đang rối

14:05 19/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kết thúc chiến dịch khởi động cho mùa giải mới bằng 2 chức VĐ ở giải tập huấn Thành Long và Cúp Hoàng Đế Quang Trung, cộng với việc đã có nhà tài trợ chính thức, nhưng mọi chuyện với Bình Định vẫn chưa hoàn toàn suôn sẻ.

Có thể nói, Bình Định đã có một sự chuẩn bị tốt cho mùa bóng 2008, đặc biệt là sau sự cố chia tay với HLV Dương Ngọc Hùng cùng phần lớn đội hình chính mùa trước. Đội bóng đa phần là các cầu thủ trẻ do HLV Nguyễn Ngọc Thiện dẫn dắt đã chơi khá thành công ở những giải đấu tập huấn. Họ vô địch 2 giải đấu ở TP.HCM và Cúp Hoàng đế Quang Trung.

Co tai tro nhung Binh Dinh van dang roi

Bình Định (áo đỏ) vẫn chưa thể yên tâm bước vào mùa giải mới - Ảnh: Hải Anh

Hồi tuần trước, Bình Định còn đón tin vui khi có tên gọi mới cho mình để yên tâm chuẩn bị cho mùa bóng mới. Bình Định đã chấp thuận ghép tên với nhãn hiệu sơn Boss của công ty 4 Oranges, nhà sản xuất nhiều nhãn sơn phổ biến tại Việt Nam.

Hợp đồng của thương hiệu Boss với Bình Định được biết có thời hạn 3 năm, bên cạnh đó còn có những điều khoản bổ sung về tài chính dựa trên thành tích thi đấu của CLB trong từng mùa giải trong đó không ngoại trừ cả việc chuyển giao đội bóng. Trong mùa giải 2008, đội sẽ có tên là Boss Bình Định và cuối tháng 12, CLB Boss Bình Định sẽ tiến hành họp báo công bố tên mới tại TP.HCM.

Nhiều tín hiệu lạc quan là thế nhưng mọi thứ chưa hẳn đã suôn sẻ với Sơn Boss Bình Định. Nguyên nhân có thể là do sự sáp nhập giữa các Sở với nhau qua đó, Sở TDTT, đơn vị hiện đang quản lý CLB, sẽ không còn nữa mà là một phần của Sở Văn hóa - Du lịch - Thể thao theo mô hình của Bộ.

Điều đó cũng đồng nghĩa, CLB Bình Định sẽ có cơ quan chủ quản mới và biết đâu sẽ có những thay đổi liên quan đến đội bóng. Khi có sự thay đổi bên trên trong một thời gian ngắn thì những gì mà Bình Định đã làm được trong thời gian qua sẽ không có được tính ổn định.

Đã có ý kiến cho rằng, đội bóng nên được chuyển giao ngay cho một doanh nghiệp chứ không đợi đến năm 2010 như lộ trình cũ. Nhiều người lo ngại với tình hình như thế này, các cầu thủ trẻ của ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng khó lòng yên tâm thi đấu và khả năng rớt hạng không loại trừ Sơn Boss Bình Định, cho dù họ vừa tái ký với tiền đạo Pipat và chiêu mộ tiền đạo Carlos.

Trong khi đó, về phía nhà tài trợ sơn Boss thì dù đội bóng trực thuộc cơ quan nào, thì họ vẫn bảo đảm sẽ tài trợ cho CLB, nếu cần cũng có thể thương thảo đến chuyện chuyển giao đội bóng.

V.P/VNN

VietBao.vn
contentlength: 3682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.