“Có người đã hỏi tôi trận này có tiêu cực không…”

15:50 04/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co nguoi da hoi toi tran nay co tieu cuc khong
Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ trả lời báo chí.

"Tiêu cực dưới mọi hình thức là kẻ thù số một của bóng đá. Mà để phát triển bóng đá thì phải làm sạch sân cỏ" - Đó là lời tâm sự của Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ với báo chí khi được hỏi về “vụ” Thắng “tài dậu”, và cả về cảm giác của mình khi bạn bè ông hỏi trận thua hôm qua của U-23 VN trước Singapore có tiêu cực hay không.

Cá nhân ông, với tư cách là lãnh đạo ngành thể thao và sau này là Chủ tịch LĐBĐ VN, ông có biết gì về đường dây cá độ của Thắng “tài dậu” trong việc sắp đặt tỷ số các trận đấu ở bóng đá VN?

Tôi không biết Thắng “tài dậu” mà chỉ đọc qua báo chí thôi. Trước đây, tôi làm quản lý về mảng thể thao thật nhưng tôi không quan tâm đến nhân vật này. Sau này, khi làm Chủ tịch LĐBĐ VN rồi, tôi phải quan tâm nhưng chưa gặp mặt bao giờ.

Tôi đang mong công an làm rõ tất cả những ai dính đến tiêu cực. Tôi có nghe nói rằng thu nhập bất chính từ cá độ của Thắng “tài dậu” lên đến vài chục tỷ đồng mỗi năm, tức là vài triệu USD rồi còn gì và số lượng cầu thủ nằm trong đường dây của hắn cũng đến cả trăm người. Nếu điều người ta nói là có thật thì vụ này to thật, gấp mấy lần vụ tiêu cực U-23 VN ở SEA Games 23 ấy chứ. Nhưng mình phải học Malaysia. Với chiến dịch Bàn tay sạch, họ đã kỷ luật tất cả hơn 600 người. Quan điểm của tôi là bất cứ người nào bị khẳng định là có dính líu đến tiêu cực, LĐBĐ VN xử lý hết, bao nhiêu cũng xử. Tuy nhiên, nếu họ không còn hoạt động trong lĩnh vực bóng đá thì thôi, họ phải chịu hình phạt của pháp luật như những công dân bình thường. Tôi không run tay đâu.

Trong đường dây của Thắng “tài dậu”, nghe nói có cả người của LĐBĐ VN. Thông tin này có phản ảnh trong bản Danh sách đen không, thưa ông?Tôi không thể tiết lộ những điều viết trong bản Danh sách đen, nhưng dù là ai đi nữa, dù có chức quyền hay ở bất cứ địa vị nào đi nữa, đã dính vào tiêu cực, đã mắc tội thì đều bị xử lý hết, không có ai là ngoại lệ cả. Quan điểm của tôi là làm kỹ, làm triệt để, làm sạch sẽ thì mới mong môi trường bóng đá sạch sẽ lên được. Muốn công cuộc chống tiêu cực thành công thì không nên kiêng dè bất cứ ai cả.

Vậy tại sao cơ quan điều tra đã cung cấp bản Danh sách đen những cầu thủ tiêu cực mà LĐBĐ VN vẫn bổ nhiệm họ vào vị trí HLV của các đội tuyển quốc gia?

Thực ra, chúng tôi cũng rất cảnh giác, mỗi lần bổ nhiệm người, tôi thường hỏi ý kiến của bên Công an thì họ bảo khi chưa bị bắt, chưa bị truy tố thì người ta chưa có tội, nên LĐBĐ VN vẫn dùng được.

Nhiều người đồn rằng trận thua của U-23 VN trước Singapore cũng là trận đấu “có mùi”?

Tôi cũng đã nhận được câu hỏi này rồi. Ở trận ra quân tại SEA Games 24, thắng Malaysia 3-1, tôi nhận được hơn 100 cuộc điện thoại chúc mừng của rất nhiều người và họ chúc đội U-23 của chúng ta giành chức vô địch và tấm HCV mong ước. Đến hôm nay, khi thất bại trước Singapore với tỷ số 2-3 bằng hai pha đá phản lưới nhà, bao nhiêu người hỏi có vấn đề gì không, có bán độ không? Tôi thật sự rất đau lòng và những lúc như thế, hơn bất cứ lúc nào, tôi quyết chống tiêu cực đến cùng để làm sao, tất cả người hâm mộ không còn nghĩ đến hai từ tiêu cực nữa. Chúng tôi phải cố gắng, phải kiên trì và thực hiện từng bước một.

Cảm ơn ông!

(Theo TT&VH)

contentlength: 5506
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.