Cơ hội nào cho Thừa Thiên Huế?

21:16 18/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vòng 21 giải bóng đá hạng nhất 2004:

Co hoi nao cho Thua Thien Hue
Liệu rằng niềm vui chiến thắng có đến trọn vẹn với Thừa Thiên Huế sau 17giờ 20 chiều 19-6? Ảnh: Sĩ Huyên
Chiều 19-6, giải bóng đá hạng nhất quốc gia sẽ diễn ra vòng đấu sau cùng với lịch thi đấu như sau: Thép miền Nam CSG- Cần Thơ, Thừa Thiên Huế - Tiền Giang, Quảng Nam- Bưu điện, Quân khu 5 - Thanh Hóa, Quân khu 7 - Hòa Phát, khách sạn Khải Hoàn - An Giang.

Trong sáu cặp đấu nói trên, cuộc đối đầu trên các sân Thống Nhất, Quân khu 5, Quân khu 7 được giới hâm mộ quan tâm nhiều hơn cả. Sự lối cuốn ấy nằm ở chỗ kết quả của ba cặp đấu này sẽ quyết định xem đội nào sẽ nhận suất thăng hạng còn lại, đội nào sẽ ngậm ngùi chia tay với giải bóng đá hạng nhất mùa tới.

+ Ai rớt hạng?

Điểm số hiện tại của ba đội xếp cuối bảng như sau: Quân khu 7: 21 điểm, Quân khu 5 và Cần Thơ cùng được 19 điểm. Khả năng trụ hạng của Cần Thơ chỉ đến nếu như họ thắng Thép miền Nam CSG, cùng lúc đó cả hai đội bóng nhà binh… cùng bại trận! Một xác suất rất khó xãy ra, bởi Thép miền Nam CSG dù đã đoạt cúp vàng và suất thăng hạng, nhưng họ sẽ được trao giải ngay sau khi kết thúc vòng 22.

Trong ngày lễ đăng quang của mình, chắc chắn rằng Thép miền Nam CSG sẽ không muốn làm bầu không khí ảm đạm vì thua cuộc. Hơn thế nữa, họ cũng muốn chiến thắng để tôn vinh sự thi đấu trung thực, sòng phẳng mà họ từng bộc lộ ở 21 vòng đấu trước đó. Ngoài ra, chiến thắng của Thép miền Nam CSG còn mang ý nghĩa lớn với người đồng hương Quân khu 7. Do vậy cửa trụ hạng của Cần Thơ đã dần khép lại.

Quân khu 5 trụ hạng với điều kiện họ phải thắng Thanh Hóa, cùng lúc đó Cần Thơ và Quân khu 7 trắng tay. Trong trường hợp Quân khu 5 thắng Thanh Hóa, Cần Thơ hòa hoặc thua Thép miền Nam CSG, nhưng Quân khu 7 hòa Hòa Phát xem như Quân khụ và Cần Thơ trở về chơi với giải hạng nhì vì kém Quân khu 7 hiệu số bàn thắng bại và đối đầu trực tiếp.

+ Hòa Phát hay Thừa Thiên Huế thăng hạng?

Bằng điểm nhau, nhưng Thừa Thiên Huế phải nhường ngôi nhì bảng cho Hòa Phát vì kém về chỉ số phụ. Trận cuối, Thừa Thiên Huế không khó lắm để có thêm 3 điểm trước Tiền Giang. Hòa Phát khó khăn hơn khi phải thắng Quân khu 7 thì mới mong thăng hạng, trong khi đó Quân khu 7 cũng buộc phải thắng để trụ hạng.

Ẩn số rắc rối này sẽ đựơc hóa giải nếu: Thanh Hóa chơi sòng phẳng và khuất phục được Quân khu 5 (điều không khó), cùng lúc đó Thép miền Nam CSG vượt qua Cần Thơ (chắc chắn là vậy). Nếu nhận được tin vui như vậy, Quân khu 7 dẫu có thua Hòa Phát vẫn ung dung trụ hạng vì nhiều điểm hơn hai đội kém may mắn nói trên. Có nghĩa là thái độ thi đấu của Thép miền Nam CSG và Thanh Hóa sẽ quyết định đến vận mạng của nhiều đội khác.

Việc có thêm 3 điểm của Thừa Thiên Huế trước Tiền Giang không là điều bất ngờ. Nhưng cho dù có thêm 3 điểm nữa, Thừa Thiên Huế vẫn phải trông mong vào việc Hòa Phát bị sẫy chân- hòa hoặc thua Quân khu 7. Lúc bấy giờ niềm vui thăng hạng mới đến với đội bóng cố đô.

Theo thông tin riêng của TS, Hội cổ động viên Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã phát đi lời kêu gọi nhóm cổ động viên cùng đến sân Quân khu 7 vào chiều 19-6 để cổ vũ cho đội bóng nhà bình, nhằm gây sức ép tinh thần lên đội Hòa Phát (!?). Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam mới xãy ra chuyện cổ động viên của đội này xách trống kèn đi ủng hộ đội khác!

SĨ HUYÊN

Việt Báo
contentlength: 5358
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.