“Chúng tôi hài lòng với sự chuẩn bị của VN”

Thứ sáu, 10 Tháng mười 2003, 07:14 GMT+7
 • Chung toi hai long voi su chuan bi cua VN
  Ông Gustano D.Surakusuma
  Phón viên TS phỏng vấn ông Gustano D. Surakusuma - Tham tán thông tin & văn hóa của Đại sứ quán Indonesia về sự chuẩn bị SEA Games 22 của VN.

  + Thưa ông, vì sao phía Indonesia lại có cái nhìn khá lạc quan về sự chuẩn bị SEA Games 22 của VN?

  - Mới tuần trước, một nhóm quan chức cao cấp của Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia đã tới VN sáu ngày để tận mắt tìm hiểu công việc chuẩn bị cho SEA Games của VN. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của UBTDTT VN trong ba ngày làm việc tại Hà Nội và ba ngày làm việc tại TP.HCM.

  Chúng tôi đến thăm một loạt địa điểm thi đấu như sân Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy, Cung thể thao dưới nước, nhà thi đấu tại Gia Lâm và một số khách sạn được chọn là nơi ở cho các vận động viên.

  Các quan chức Indonesia rất ấn tượng về cơ sở vật chất tại những nơi này, ví dụ như bãi cỏ, đường thi đấu điền kinh tại sân Mỹ Đình đã đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  Đặc biệt, tôi có thể nói Cung thể thao dưới nước là một địa điểm thi đấu hiện đại, kỹ thuật cao hàng đầu của châu Á. Ngay cả tại Indonesia chúng tôi cũng chưa có một địa điểm như thế. Bên cạnh đó, VN là một đất nước rất thanh bình.

  + Ông cảm nhận ra sao về không khí SEA Games tại VN?

  - Tôi thấy các poster, biểu tượng... còn hơi ít. Nó cần phải xuất hiện tập trung hơn ở các phố trung tâm, như quanh hồ Gươm chẳng hạn. Ngay từ tháng sáu, nhóm phóng viên tháp tùng Tổng thống Megawati thăm VN đã chú ý tới việc đưa tin về công tác chuẩn bị SEA Games của VN.

  Gần đây, chúng tôi cũng tổ chức cho một số nhóm phóng viên sang VN với mục đích tương tự. Nếu như công tác tuyên truyền, quảng bá cho SEA Games của VN mạnh hơn thì sẽ là cơ hội tốt để nhiều du khách Indonesia tới VN hơn.

  + Phía Indonesia đặc biệt lưu tâm đến vấn đề gì tại SEA Games lần này?

  - Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm đến việc làm sao áp dụng các luật lệ thi đấu cho đúng chuẩn mực. Ngoài ra, chúng tôi mong phía VN sẽ tạo điều kiện cho các phóng viên nước ngoài (khoảng 60-100 phóng viên Indonesia dự kiến sang VN đưa tin) được tiếp cận đầy đủ với các sự kiện. Đó là một yếu tố hết sức quan trọng để SEA Games thành công.

  + Xin cảm ơn ông.

  CẨM HÀ thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Chúng tôi hài lòng với sự chuẩn bị của VN”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Chúng tôi hài lòng với sự chuẩn bị của VN” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chung toi hai long voi su chuan bi cua VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Chúng tôi hài lòng với sự chuẩn bị của VN” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề SeaGames 24 của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - SEAGAMES 24