Chu kỳ thứ 3 của Alfred Riedl

07:30 22/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu ky thu 3 cua Alfred RiedlTin từ VFF, hôm nay, ông Alfred Riedl sẽ trở lại Việt Nam để khởi động một chu kỳ mới ở đội tuyển. Với người hâm mộ, cái tên Riedl đã trở nên quá quen thuộc. Tính ra, chỉ trong vòng 12 năm, gần chục HLV đã từng đến và đi, thành công có, thất bại cũng có, nhưng Riedl lại là một trường hợp cá biệt, không chỉ với bóng đá Việt Nam khi được mời đi mời lại đến 3 lần. Ra đi sau thất bại ở Tiger Cup 2000, lân đận ở Khánh Hoà rồi quay trở lại ở SEA Games 22… Alfred Riedl chính là HLV có thâm niên nhiều nhất, gắn bó với những thăng trầm của đội tuyển. 

Theo kế hoạch, HLV A.Riedl sẽ đến Hà Nội và hoàn tất nốt những điều khoản cần hoàn chỉnh trong bản hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, có giá trị trong 3 năm. Đây cũng là bản hợp đồng có thời gian lâu nhất mà VFF đã ký với các HLV nước ngoài. Kể từ sau SEA Games 22, bóng đá Việt Nam đã trải qua hai năm lận đận mà đỉnh điểm là thất bại ở Tiger Cup 2004, khiến Tavares phải ra đi trong nỗi thất vọng của hàng triệu người hâm mộ. Trong khoảng thời gian xa cách ấy, bóng đá Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Hai năm, thời gian đủ để có thể làm lu mờ những tài năng cũ và xuất hiện những nhân tố mới. Lứa cầu thủ U23 mà A.Riedl từng dẫn dắt, lọt vào đến trận chung kết SEA Games 22, nhiều người đã rơi rụng hoặc sa sút phong độ thảm hại. Liệu Riedl có biết được điều này, hai trong số những cầu thủ từng được ông kỳ vọng, cặp tiền đạo Văn Quyến, Thanh Bình sa sút thảm hại, đến độ không ghi nổi bàn thắng nào sau 10 vòng đấu ở V-League. Hữu Thắng, Tài Em bị chấn thương hành hạ, Văn Trương nhạt nhoà sau thời gian dài ngụp lặn cùng đội nhà ở giải hạng nhất. Và còn ai nữa?

Thực tế đã có quá nhiều đổi thay nên cùng với sự trở lại của Riedl, các trợ lý, những người cận kề với ông trong công việc hằng ngày sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát hiện và giúp Riedl có quyết định đúng dắn trong quá trình tuyển chọn. A. Riedl chỉ có 5 tháng để chuẩn bị cho mục tiêu số 1 của năm là SEA Games 23. Trong khi đội tuyển U23 Thái Lan đã được tập trung để bắt tay vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch SEA Games thì chúng ta vẫn còn loay hoay với công thức 50-50 ở đội tuyển "hai trong một". Chính sự bị động này đã khiến VFF từ chối tham dự giải bóng đá tiền SEA Games.

 7 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, kinh nghiệm và sự thích nghi của Riedl là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng điều quan trọng hơn vẫn là mục đích, VFF phải xác định những chỉ tiêu cụ thể trong từng giai đoạn cho Riedl ở chu kỳ thứ 3 sẽ kéo dài đến tận năm 2007.

TTVN

VietBao.vn
contentlength: 3733
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem bậc thầy kung-fu Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.