Chính phủ Anh ủng hộ việc đăng cai World Cup 2018

11:30 13/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chinh phu Anh ung ho viec dang cai World Cup 2018
Bộ trưởng Tài chính Gordon Brown (giữa) cùng Bộ trưởng Văn hoá Tessa Jowell (phải) và Bộ trưởng Thể thao Richard Caborn (trái) đang thị sát SVĐ Wembley mới ở Bắc London ngày 12/2/2006.

- Các bộ trưởng Anh đã lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến dịch vận động đăng cai VCK World Cup 2018 cho dù LĐBĐ nước này (FA) vẫn chưa chính thức tuyên bố họ sẽ là một ứng cử viên cho cuộc đua nỏng bỏng này.

Theo quy định của FIFA, World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại châu Âu. Với những SVĐ có chất lượng tốt, nước Anh sẽ là một đối thủ nặng ký và đảo quốc sương mù rất hy vọng sẽ được tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sau hơn 50 năm.

Bộ trưởng Tài chính Gordon Brown, người đang dẫn đầu trong danh sách những nhân vật có thể kế nhiệm đương kim Thủ tướng Tony Blair vào cuối năm nay, đã tuyên bố sẽ ủng hộ hết mình cho cuộc vận động đăng cai.

Ông phát biểu: "World Cup 2018 nên được tổ chức ở một đất nước có truyền thống bóng đá lâu đời như nước Anh. Cùng với Olympics 2012, World Cup 2018 sẽ trở thành sự kiện vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao nước Anh."

Chủ tịch FA Brian Barwick trong bài phát biểu của mình đã nhấn mạnh: "Sự ủng hộ của Chính phủ là một nhân tố quan trọng trong chiến dịch tranh quyền đăng cai World Cup."

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Tessa Jowell trong chuyến thăm SVĐ mới Wembley đã công bố bản nghiên cứu khả thi của Chính phủ, đồng thời khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ đối với cuộc tranh đua. "Nếu FA quyết định tham gia cuộc vận động đăng cai, Chính phủ sẽ luôn ủng hộ hết mình."

Những nghiên cứu khả thi của chính phủ Anh cho thấy nước này hiện có 6 SVĐ có thể đáp ứng các yêu cầu của FIFA để tổ chức các trận đấu tại World Cup, gồm có Wembley, Old Trafford, Emirates, St. James" Park, the City of Manchester, và Villa Park.

Sau khi đã trao quyền đăng cai World Cup 2010 cho Nam Phi và ấn định World Cup 2014 diễn ra tại Nam Mỹ, FIFA sẽ có 3 năm nữa để quyết định quốc gia nào được vinh dự tổ chức World Cup 2018. Trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2006, nước Anh đã thất bại ở vòng hai trước Nam Phi, Marocco và Đức - nước sau đó trở thành chủ nhà của giải đấu này.

TTH - (BBC)

Việt Báo
contentlength: 3908
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.