Chỉ bị xử phạt hành chính

08:19 30/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giải bóng bàn nghiệp dư 2007 - tranh cúp diễn đàn bóng bàn:

Chi bi xu phat hanh chinh
Ông Nguyễn Hùng
Chiều 29-12, trả lời phỏng vấn của TT, ông Nguyễn Hùng - phó giám đốc Sở TDTT TP.HCM - cho biết đến cuối ngày 28-12, sau khi nhận được đơn trình bày của ban tổ chức giải, Sở TDTT TP đã thay đổi quyết định đình chỉ giải bóng bàn nghiệp dư này bằng mức xử phạt hành chính.

+ Thưa ông, mức xử phạt mà Sở TDTT TP.HCM áp dụng cho ban tổ chức giải sẽ như thế nào?

- Hiện chúng tôi đã nhận được đơn xin tiếp tục tổ chức giải, kèm theo đó là cam kết sẽ chịu mọi trách nhiệm của ban tổ chức giải. Sau khi xem xét mọi vấn đề, chúng tôi quyết định không đình chỉ giải mà thay vào đó là xử phạt hành chính. Về mức phạt cụ thể là bao nhiêu, chúng tôi đang xem xét. Lý do Sở TDTT TP chưa đưa ra quyết định xử phạt đối với ban tổ chức giải, một phần cũng chờ báo cáo từ bộ môn bóng bàn và Liên đoàn Bóng bàn TP.HCM.

+ Thưa ông, dư luận rất bức xúc về thái độ làm việc của bộ môn bóng bàn TP.HCM, sở sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

- Chúng tôi đang yêu cầu trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Thị Lành báo cáo việc có hay không những việc làm tắc trách như dư luận nêu ra. Nếu đúng như nội dung bài báo đề cập, chắc chắn sở sẽ có quyết định xử lý.

+ Nếu thật sự trước khi giải diễn ra ban tổ chức giải đã xin phép liên đoàn, đồng thời còn mời bà Nguyễn Thị Lành làm cố vấn ban tổ chức nhưng họ đều không hợp tác. Khi ấy, ông sẽ nghĩ sao về cán bộ của mình?

- Nếu thật sự như vậy, tôi sẽ rất buồn. Theo tôi, nếu có một cán bộ trong ngành thể thao TP.HCM nào cố tình làm như vậy, họ sẽ không xứng đáng đứng vào hàng ngũ của ngành.

+ Nhân đây ông có muốn hướng dẫn điều gì đối với những người tổ chức nghiệp dư để tránh xảy ra những trường hợp tổ chức sai nguyên tắc?

- Luật TDTT, chương 2 điều 13 ở mục thi đấu thể thao quần chúng có qui định rõ:

1- Ủy ban TDTT chỉ đạo tổ chức thi đấu thể thao quần chúng cấp quốc gia. 2- Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo tổ chức thi đấu thể thao quần chúng tại địa phương mình. 3- Cơ quan, tổ chức được tổ chức thi đấu thể thao quần chúng trong phạm vi, quyền hạn của mình...

Theo tôi, luật đã qui định như vậy thì khi muốn tổ chức một giải đấu nào đó vượt phạm vi cho phép, các cơ quan, tổ chức nên hợp tác với liên đoàn để được hướng dẫn. Cụ thể, ngay cả Sở TDTT TP.HCM muốn tổ chức một cuộc đi bộ cũng phải xin phép hẳn hoi.

TRUNG DÂN thực hiện

Việt Báo
contentlength: 4157
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.