Cầu lông Việt Nam tại SEA Games 21: Sẽ tiếp tục học hỏi

11:08 15/08/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cau long Viet Nam tai SEA Games 21 Se tiep tuc hoc hoi
Tuyển thủ Hà Thị Nhân. Ảnh: Dư Hải.

"Hầu hết các cây vợt tham dự SEA Games lần này là lực lượng được định hướng cho SEA Games 2003, nên những bài học kinh nghiệm mới chính là điều quan trọng nhất đối với họ", ông Lê Thanh Sang, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, cho biết.

Trong số 10 tuyển thủ (6 nam, 4 nữ) chuẩn bị tham dự SEA Games lần này, chỉ còn lại 3 gương mặt cũ tại SEA Games 20, Nguyễn Phú Cường, Ngô Hải Vân, Nguyễn Hạnh Dung.

Trừ Phú Cường, 26 tuổi, chín tay vợt còn lại đều ở tuổi 20. Đội tuyển nữ có độ tuổi trung bình 19, còn đội nam tuổi trung bình cũng chỉ 20,5, khá trẻ so với lực lượng tham dự SEA Games trước (trung bình 25). Trẻ hơn, thể lực tốt hơn, nhưng trình độ và kinh nghiệm thi đấu của họ vẫn chưa bắt kịp các tay vợt đàn anh khi còn ở đỉnh cao phong độ (giữa những năm 90). Do đó, chúng ta khó có thể đặt yêu cầu cao với các tay vợt trẻ khi các đối thủ trong khu vực đều là những cường quốc cầu lông thế giới như Indonesia, Malaysia, Thái Lan.

Được tập trung tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 3 từ đầu năm, các tuyển thủ đã có những bước tiến nhất định. Độ chuẩn xác, tốc độ cầu, thể lực được nâng cao, nhưng điểm yếu về khả năng ứng biến chiến thuật trên sân vẫn chưa được khắc phục. Ban huấn luyện cũng cần phải lưu ý tính toán chính xác "điểm rơi" của VĐV (sự xuống sức nhanh chóng của Nguyễn Hoàng Long tại giải Vô địch cá nhân toàn quốc vừa qua là điển hình, dù anh là VĐV có thành tích tập luyện tốt nhất). Sau giải Vô địch cá nhân toàn quốc vào tháng 6, Ngô Hải Vân, Lê Ngọc Nguyên Nhung và Nguyễn Hoàng Long đã có cơ hội thi đấu cọ xát tại giải Trẻ châu Á 2001. Suốt tháng 8, toàn đội được tập huấn tại Nam Ninh (Trung Quốc). Nhưng một tháng ngắn ngủi tại Trung Quốc khó có thể tạo bước đột phá.

Trên thực tế, hy vọng lớn nhất của cầu lông Việt Nam là các nội dung đồng đội. Tại SEA Games 20, lá thăm may mắn đã đưa đội tuyển nữ đến chiếc HCĐ. Việc bảo vệ chiếc huy chương này tại SEA Games sắp tới cũng phụ thuộc rất nhiều vào... những lá thăm.

Danh sách đội tuyển:

- HLV: Vũ Quang Minh, Dương Thị Liên.

- VĐV: Nam (6 người) gồm Nguyễn Phú Cường (Tiền Giang), Nguyễn Hoàng Long (Bắc Giang), Trần Thanh Hải, Nguyễn Quang Minh (TP HCM), Nguyễn Như Mỹ (Hà Nội), Bùi Quang Sơn (Hải Phòng).

Nữ (4 người) gồm Ngô Hải Vân (Bắc Giang), Nguyễn Hạnh Dung (Hà Nội), Hà Thị Nhân (Thanh Hóa), Lê Ngọc Nguyên Nhung (TP HCM).

(Theo Thể Thao TP HCM)

contentlength: 4159
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>