“Cầu chúc điều may mắn nhất sẽ đến với Việt Nam”

09:27 29/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cau chuc dieu may man nhat se den voi Viet Nam
Đội Singapore tập thể dục tại
quảng trường trước Nhà hát TP.HCM - một hình ảnh tiêu biểu cho VN thanh bình - Ảnh: O. C.Kai
Jeffrey Low - một nhà báo thể thao kỳ cựu của Singapore, từng tham dự bốn kỳ World Cup, 12 kỳ SEA Games cùng nhiều đại hội thể thao quốc tế khác. Lần đầu tiên anh đến VN vào năm 1992 dự Cúp bóng đá quốc tế Cảng Sài Gòn với tư cách là phóng viên của nhật báo New Paper. Lần này dự SEA Games 22, Jeffrey Low là phóng viên của nhật báo lớn nhất Singapore - The Straits Times, và anh đã có cảm nhận về nước chủ nhà VN sau 11 năm trở lại...

Đời sống kinh tế của người dân VN phát triển quá nhanh. Khi tôi đến TP.HCM lần đầu tiên năm 1992, xe đạp và xe máy vẫn là phương tiện giao thông chính của thành phố mấy triệu dân này.
Hôm nay họ đã sử dụng những chiếc xe máy đủ loại 100cc, có cả những chiếc xe hơi Mercedes Benz mà 11 năm trước đây tôi không thấy một chiếc nào trong thời gian ở TP.HCM.

Một sân vận động quốc gia có sức chứa 40.000 người mới được xây dựng ở Hà Nội, khu thể thao liên hợp lớn nhất nước, trong đó có cả khu thể thao dưới nước với 15.000 chỗ ngồi. Tổng cộng có đến 26 địa điểm được xây mới hoặc nâng cấp để tổ chức 32 môn thi đấu tại SEA Games 22.

Khoảng 7.200 tình nguyện viên là sinh viên, học sinh được tuyển chọn phục vụ đại hội với yêu cầu tối thiểu phải nói thành thạo tiếng Anh, và 11 đoàn thể thao tham dự SEA Games mà đoàn nào cũng sẽ có lực lượng cổ động viên khoảng 500 người cho riêng mình do nước chủ nhà tổ chức.

Đường phố TP.HCM được trang trí với những băngrôn, ánh đèn và hoa cho Đại hội thể thao Đông Nam Á. Lực lượng cảnh sát giao thông đã và đang thực tập để tránh các trường hợp kẹt xe. Rõ ràng VN đã cố gắng hết sức với mục đích để lại ấn tượng đẹp trong lần đầu tiên đăng cai tổ chức SEA Games.

Thật lòng, VN đã làm mọi điều có thể để đem lại thành công to lớn cho SEA Games 22, cho nên chúng ta cầu chúc điều may mắn nhất sẽ đến với họ.

Họ xứng đáng được như thế.

NGUYỄN TÚ (lược dịch từ The Straits Times 28-11-2003)

Việt Báo
contentlength: 3541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.