Các cặp đấu của V-League và hạng Nhất 2006

06:37 04/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

BTC mới xếp cặp đấu các giải bóng đá Việt Nam 2006, tuy nhiên chưa có ngày giờ cụ thể. Ông Dương Nghiệp Khôi, Trưởng BTC cho biết, đến 20/10, sau khi tham khảo lịch đấu của các giải trong hệ thống LĐBĐ châu Á và ĐNÁ, BTC mới công bố thời gian chính xác cho các giải đấu nội địa.

Số phận của Đông Á chỉ còn được tính bằng ngày. Ảnh: Anh Tuấn
Số phận CLB Đông Á của Chủ tịch Đặng Phước Dừa (trái) chỉ còn được tính bằng ngày. Ảnh: Anh Tuấn

Kết quả bốc thăm chiều qua mới đưa ra được những cặp đấu ở các vòng mà chưa chỉ ra được ngày thi đấu cụ thể. Ông Dương Nghiệp Khôi, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: "Chúng tôi còn phải tham khảo lịch thi đấu của các giải như Cup C1 ĐNÁ, Champions League châu Á để từ đó đưa ra lịch chuẩn xác cho các giải nội địa, tránh tình trạng chồng chéo giữa các giải đấu". V-League 2006 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 1/1/2006.

Trong lễ bốc thăm, sự chú ý của phần lớn những người có mặt được tập trung về lá thăm của đội Đông Á Thép Pomina - đội bóng đang chờ án kỷ luật do “dính” vào tiêu cực, nhưng vẫn có tên trong danh sách 14 đội chuyên nghiệp dự bốc thăm. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên là đại diện duy nhất của Đông Á tại lễ bốc thăm là HLV phó Lê Quang Ninh (Chủ tịch Đặng Phước Dừa đã trở lại TP HCM) lại bốc trúng vào số 13 (mã trận) - con số được coi là không may mắn. Theo đó, Đông Á sẽ gặp TMN. CSG tại sân Thống Nhất ngay ở vòng một. Tuy nhiên, có thể, trong mùa tới, họ khó có thể gặp nhau trong khuôn khổ V-League, bởi số phận của Đông Á chỉ còn được tính bằng ngày.

Ngay sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, Ban Kỷ luật của Liên đoàn sẽ họp ngay và đệ trình mức kỷ luật Đông Á lên BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nếu được thông qua, đó chính là hình phạt cuối cùng dành cho Đông Á. Trong trường hợp, Đông Á bị đánh tụt hạng thì sẽ có một đội bóng “sạch” được đôn lên thay thế ngay vị trí của đội bóng này trong bảng kết quả bốc thăm. Nếu Đông Á bị loại khỏi V-League khi giải đấu này đã tranh tài thì giải vô địch quốc gia năm 2006 sẽ chỉ có 13 đội, và kết quả của các CLB đã đấu với Đông Á sẽ bị loại bỏ. Trong trường hợp, có nhiều hơn một đội bóng bị đánh tụt hạng thì sẽ có ngần ấy số CLB được đôn lên thi đấu, và sẽ bốc thăm vào những vị trí khuyết.

Ông Trưởng ban tổ chức Dương Nghiệp Khôi cũng cho hay, theo thể thức mới, sẽ không có đội nào phải thi đấu liên tiếp 3 trận sân khách và cũng không có đội nào được chơi 3 trận liền trên sân nhà. Tổng số trận sân nhà ở lượt đi của một đội bóng sẽ không quá con số 7.

Đương kim vô địch Gạch Đồng Tâm sẽ tái ngộ Hải Phòng ở ngày khai mạc giải, không lâu sau khi giao đấu ở trận tranh Siêu Cup quốc gia. GĐT sẽ phải gặp Bình Dương trong trận áp chót, và Đà Nẵng ở trận cuối cùng.

Kết quả bốc thăm V-League 2006 (nghỉ là vị trí của Đông Á đã bị tước quyền thăng hạng):

* Lịch đấu giải hạng Nhất 2006

Minh Hải

Việt Báo
contentlength: 35295
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.