CLB Hoàng Anh Gia Lai và Arsenal hợp tác đào tạo cầu thủ

08:12 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 29/11, hai đại diện của Câu lạc bộ bóng đá Arsenal (Anh) đã đến tỉnh Gia Lai thị sát thực tế và có buổi làm việc với Ban lãnh đạo đội bóng đá Hoàng Anh Gia Lai nhằm triển khai việc xây dựng học viện bóng đá mà hai câu lạc bộ này đã thỏa thuận hợp tác thực hiện.

Sau khi khảo sát thực tế, hai đại diện của Arsenal đánh giá rất cao về cơ sở vật chất của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và điều kiện tự nhiên tại Gia Lai. Hai đại diện cũng đề nghị phía Hoàng Anh Gia Lai đẩy nhanh quá trình chuẩn bị cho dự án.

Theo dự kiến, học viện bóng đá do hai câu lạc bộ hợp tác thành lập sẽ đào tạo 3 lớp cầu thủ trong 7 năm. Phía Arsenal sẽ  phụ trách tuyển cầu thủ trẻ (tuổi từ 11 đến 12) trên toàn Việt Nam, bắt đầu từ hè năm 2007, với số lượng mỗi lớp khoảng 20 cầu thủ.

Việc xét tuyển sẽ được tiến hành đối với khoảng 7.000 em để chọn khoảng 60 em cho 3 khoá học, với định kỳ 2 năm tuyển một lần. Kinh phí thành lập học viện dự kiến sẽ là 4,5 triệu USD, trong đó chi phí xây dựng cũng như lứa cầu thủ đầu tiên vào khoảng hơn 3 triệu USD.

Theo VNANET

VietBao.vn
contentlength: 1654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.